Tính năng Pixel tháng 6 bổ sung thêm các phím tắt dễ dàng cho thẻ vắc xin, video Nest Doorbell từ màn hình khóa của bạn và hơn thế nữa

Hôm nay có thể là ngày bắt đầu hội nghị nhà phát triển WWDC của Apple, nhưng Google cũng phát hành bản cập nhật thả tính năng vào tháng 6 năm 2022 cho Pixels. Bao gồm trong bản phát hành mới này là một ứng dụng để “biến âm thanh hàng ngày thành âm nhạc”, được thực hiện với sự hợp tác của những người yêu thích thiết kế và âm thanh Teenage Engineering. Các thay đổi khác đối với chế độ hội thoại, phím tắt thẻ vắc xin kỹ thuật số, tiện ích Xem nhanh và thậm chí cả hình nền mới cũng được bao gồm. Song song với đó, bản cập nhật tháng 6 hiện đang được tung ra với các bản sửa lỗi cho Pixels.

Chúng tôi vẫn chưa thể thử nghiệm nó (vì vậy chúng tôi không thể cho bạn biết chính xác cách nó hoạt động), nhưng ứng dụng “nhà điều hành bỏ túi” mới là một phần của Pixel Feature Drop tuyên bố chuyển đổi video đã ghi thành “nhạc và video cắt cảnh “, với âm thanh giống như công cụ trộn bán tự động. Bản xem trước ở trên hiển thị các nút tắt mà bạn có thể nhấn để cắt các clip và âm thanh khác nhau. Tuy nhiên, nó chỉ có tiếng Anh và được giới hạn cho Pixel 5 và các mẫu gần đây hơn. Bạn có thể dùng thử trên Cửa hàng Play sau khi danh sách ứng dụng xuất hiện.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Nếu bạn đang lưu trữ thẻ vắc-xin kỹ thuật số trên điện thoại của mình, Việc giảm tính năng vào tháng 6 năm 2022 sẽ bổ sung một cách nhanh chóng và dễ dàng thẻ vào màn hình chính của bạn để truy cập dễ dàng hơn. Chỉ cần thử chụp ảnh màn hình thẻ vắc xin kỹ thuật số của bạn và bạn sẽ thấy lời nhắc mới để “thêm vào quyền truy cập nhanh” và làm theo lời nhắc trên màn hình. Pixel của bạn sẽ nhận ra nó là gì và lưu nó cục bộ bằng một phím tắt dễ truy cập mà bạn có thể mở ngay từ màn hình chính của mình.

Chế độ hội thoại trong ứng dụng Bộ khuếch đại âm thanh sẽ xuất hiện trên Pixel 3 và phiên bản mới hơn, cùng với những thay đổi khác trong Bản thả tính năng Android tổng quát hơn vào tuần trước, giúp cải thiện khả năng giảm tiếng ồn xung quanh và “âm thanh nhanh hơn và chính xác hơn”, cùng với một Vật liệu mới hấp dẫn Giao diện người dùng của bạn. Nếu bạn chưa quen với tính năng này, tính năng này sẽ sử dụng máy học và camera trên điện thoại của bạn để điều chỉnh giọng nói được nhắm mục tiêu, lọc ra các tiếng ồn khác. Pixels cũng là điện thoại tốt nhất cho các cuộc gọi trên Google Meet, nhờ tính năng giảm tiếng ồn mới trên Pixels, tính năng lọc bỏ tiếng ồn xung quanh như giao thông hoặc tiếng chó sủa.

Tiện ích nhìn thoáng qua của Google và vô số tích hợp của nó đều được chủ sở hữu Pixel biết đến, nhưng nó lại chọn ra một thủ thuật “mới” đã được phát hiện trong quá trình thử nghiệm vào tháng Giêng. Khi ai đó đổ chuông Nest Doorbell của bạn, một nguồn cấp dữ liệu video sẽ xuất hiện bên trong tiện ích, ngay trên màn hình khóa của bạn. Điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian để theo dõi thông báo chuông cửa và nhấn vào nó, mở ứng dụng để xem có gì.

Đây cũng là Tháng Tự hào và cũng giống như những gì đã làm với Chrome OS, Google sẽ phát hành ba hình nền mới cho dịp này, được thiết kế bởi họa sĩ minh họa Yann Bastard – thực ra là tên thật của anh ấy.

Ngoài ra còn có một lời nhắc mới để tắt đèn pin nếu nó vô tình được bật và cảnh báo chất lượng không khí sắp có ở Hoa Kỳ, Úc và Ấn Độ.

Bản cập nhật Feature Drop hôm nay có sẵn cho dòng Pixel 4 trở lên (Pixel 4, Pixel 4 XL, Pixel 4a, Pixel 4a 5G, Pixel 5, Pixel 5a, Pixel 6, Pixel 6 Pro). Bản cập nhật hệ thống sẽ được tung ra bắt đầu từ hôm nay, nhưng hãy nhớ rằng một số thay đổi trong bản cập nhật Pixel Feature Drop cũng yêu cầu các bản cập nhật ứng dụng hoạt động hoặc có các thành phần phía máy chủ khác, vì vậy có thể mất một chút thời gian để tất cả các tính năng mới xuất hiện trên thiết bị của bạn. Hình ảnh OTA để cài đặt thủ công sẽ sớm có sẵn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.