Teaser CarPlay thế hệ tiếp theo của Apple đang khiến tôi lo lắng về Android Automotive

Apple đã khởi động WWDC hôm nay với bản cập nhật iOS 16, một bản cập nhật hứa hẹn mang lại nhiều khả năng tùy biến của Android cho iPhone. Gần như tất cả các tính năng được công bố trong bài phát biểu hôm nay – từ màn hình khóa mới lạ mắt đến tính năng kéo và thả thú vị mà chúng tôi đang cầu xin Google sao chép – sẽ đến vào mùa thu này. Điều đó nói rằng, một điều được trêu chọc ngày hôm nay sẽ quyết định không phải sẽ ra mắt trong những tháng tới – hoặc thậm chí trong năm nay – là phiên bản thế hệ tiếp theo của CarPlay, một công cụ dường như cạnh tranh với Android Automotive khi các công ty công nghệ quyết đấu với số phận của chiếc ô tô tiếp theo của bạn.

Hiện tại, Google cung cấp hai trải nghiệm trên ô tô rất khác nhau cho người lái xe, mặc dù bạn có thể chỉ quen thuộc với một. Android Auto là thứ xuất hiện trên bảng điều khiển trong màn hình khi được kết nối với ô tô của bạn, hiển thị các ứng dụng, điều hướng, âm nhạc và hơn thế nữa. Nói chung, nó là người bạn đồng hành bên đường hoàn hảo – nhưng nó chỉ có thể giao tiếp với xe của bạn rất nhiều.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Android Automotive là toàn bộ hệ điều hành được xây dựng dựa trên Android – nó thậm chí còn được nâng cấp hệ điều hành của riêng mình. Ô tô dành cho các nhà sản xuất ô tô như GM, Ford và Polestar để cung cấp năng lượng cho toàn bộ chiếc xe. Điều đó bao gồm đồng hồ đo tốc độ của bạn và các đồng hồ đo khác, áp suất lốp và kiểm soát khí hậu, tất cả ngoài các điều khiển phương tiện và điều hướng cơ bản giống nhau do Auto cung cấp. Về cơ bản, Ô tô nhằm thay thế phần mềm rác mà các phương tiện thường chạy, mang đến trải nghiệm do nhà sản xuất tùy chỉnh với tất cả chuông và còi của Google được tích hợp sẵn.

Ô tô không có gì mới – nó đã xuất hiện ở một số hình thức hơn năm năm nay. Chưa hết, việc nói về nó thường yêu cầu một lời giải thích tương tự như ở trên, bởi vì Google vẫn chưa nghiêm túc về hệ điều hành trên xe của mình. Bất kể có bao nhiêu đối tác công bố, cho dù có bao nhiêu phương tiện được đồn đại sẽ hỗ trợ dự án, Google vẫn tiếp tục để Ô tô mòn mỏi như một dự án phụ, được xây dựng cho các nhà sản xuất ô tô trước hết và không bao giờ thực sự đến tay người tiêu dùng một cách chính thống đường.

Về lý thuyết, Google có rất nhiều đối tác để hỗ trợ Ô tô, bao gồm GM, Ford (cuối cùng) và Honda. Đó là một số người chơi lớn, và với những chiếc xe như 2022 GMC Sierra và chiếc xe tải anh em của nó, Chevy’s 2022 Silverado, cuối cùng chúng ta cũng thấy hệ điều hành này thực sự xuất hiện trên đường phố với những chiếc xe mà người tiêu dùng bình thường đang mua – không có gì xúc phạm, Polestar. Điều đó chứng tỏ Google có một vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này, nhưng tôi không thể không cảm thấy như Apple đang xếp hàng để ăn bữa trưa của Ô tô ở đây.

Phiên bản CarPlay thế hệ tiếp theo này còn lâu mới xuất hiện – trang web của Apple cho biết các thông báo về xe sẽ đến vào cuối năm 2023, cho thấy nó sẽ không ra mắt người tiêu dùng cho đến khi các mẫu xe của năm 2024 xuất hiện. Điều đó nói rằng, đoạn giới thiệu hôm nay có nhiều phần hứa hẹn và hấp dẫn. Apple đã giới thiệu một giao diện hoạt động giống như Android Automotive, giao tiếp trực tiếp với các thiết bị trên ô tô của bạn để thu thập thông tin về tình trạng hiện tại của chiếc xe của bạn. Đồng hồ tốc độ, đồng hồ đo đường, lượng xăng trong bình của bạn – tất cả đều có ở đây.

Bốn kiểu dáng tùy chỉnh cho CarPlay thế hệ tiếp theo của Apple.

Nhưng không giống như nền tảng đầu tiên dành cho nhà sản xuất mà Google xây dựng với Ô tô, Apple đang làm nổi bật trình điều khiển ở đây trước hết và quan trọng nhất. Xem lại thông báo của Apple ngày hôm nay và bạn sẽ nhận thấy ngôn ngữ tập trung vào trình điều khiển.

“Chúng tôi cũng rất vui khi mang đến cho bạn khả năng biến cốt lõi của trải nghiệm lái xe trở thành duy nhất cho bạn. Chúng tôi đã cẩn thận chế tạo các tùy chọn cụm công cụ từ hiện đại đến truyền thống sử dụng các màu sắc, cách xử lý mặt số, nền và bố cục khác nhau, điều đó cung cấp các giao diện và cảm nhận khác nhau. “

Trong một bước ngoặt bất ngờ, phiên bản CarPlay này phù hợp hơn với cách chúng ta thường nghĩ về Android. Nó mở để tùy chỉnh và cá nhân hóa – nó thậm chí còn có các widget trải khắp giao diện người dùng để đồng bộ hóa với các ứng dụng và tài khoản của bạn. Nó khác xa với cảm giác nhàm chán và máy móc do nhiều phiên bản Ô tô mang lại, thực sự thể hiện bản thân với một cảm giác đặc trưng và gắn kết. Để so sánh, chỉ cần nhìn vào cách các biểu tượng Google Maps và Trợ lý tương tác với phần còn lại của trải nghiệm GMC.


Đây là Android Automotive, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết nó bằng cách nhìn vào nó.

Trên thực tế, khi xem nhanh các trang web của GMC và Chevy cho các phương tiện được hỗ trợ Ô tô tương ứng của họ cho thấy một số sai sót nghiêm trọng trong kế hoạch của Google. Không chỉ có giao diện người dùng được tùy chỉnh thành địa ngục – hai công ty thậm chí còn sử dụng các biểu tượng hơi khác nhau, mặc dù công ty mẹ chung của họ – nhưng trong trường hợp của GMC, bức ảnh đầu tiên giới thiệu Android Automotive không làm nổi bật Trợ lý hoặc Bản đồ, mà là CarPlay. Trong một cửa sổ, được bao quanh bởi các biểu tượng cầu kỳ được đặt trên Android, là giao diện người dùng thân thiện với ô tô sáng và bóng của Apple.

Những biểu tượng đó giống như một gói của bên thứ ba mà bạn không thể thay đổi.

Trừ khi Google thực hiện một số thay đổi lớn về cách phát triển và tiếp thị Android Ô tô – khiến nó phục vụ người tiêu dùng nhiều hơn là các nhà sản xuất ô tô – tôi chỉ không chắc công ty sẽ duy trì chỗ đứng trên thị trường này như thế nào. CarPlay thế hệ tiếp theo của Apple dường như yêu cầu iPhone để chạy, vì xe hơi và thiết bị của người lái xe giao tiếp với nhau, điều này tạo cho Google một số đòn bẩy ở đây. Mọi tài xế, cho dù họ đang sử dụng iOS hay Android, đều có thể tương tác với Ô tô nếu có trong ô tô của họ. Nhưng so với CarPlay, một thứ được giới thiệu rất nhiều trên các trang web của mọi nhà sản xuất ô tô được hỗ trợ trên toàn thế giới, không ai trong số các khách hàng hiện tại của Ô tô dường như có ý định thốt ra từ “Android”. Ngoài một vài tham chiếu mơ hồ về Trợ lý, phần mềm này có thể được phát triển bởi bất kỳ ai.


Google đã có một khởi đầu tuyệt vời ở đây – một lần nữa, chúng ta đang nói về những phương tiện, tối thiểu là hai năm nữa. Nhưng CarPlay ở vị trí mà chủ sở hữu iPhone hiểu chính xác nó là gì. Mở rộng phạm vi tiếp cận của nó để bao gồm tất cả các khía cạnh khác của chiếc xe của bạn sẽ không phải là một điều chỉnh khó thực hiện. Nếu Google muốn trở thành cách mặc định mà mọi người tương tác với xe của họ – và không chỉ là OEM cho các nhà sản xuất ô tô – thì Google cần phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình đối với Ô tô trong tương lai. Nếu không, nó sẽ trở thành màn hình giật gân mà chủ sở hữu iPhone nhìn thấy trước khi CarPlay kiểm soát tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.