Surface Laptop Go 2, đối thủ cạnh tranh Chromebook mới nhất của Microsoft, sẽ ra mắt với thẻ giá 599 đô la Mỹ và CPU Intel Tiger Lake

Google từ lâu đã thống trị các lớp học và những người mua có ý thức về ngân sách đang tìm kiếm một máy tính xách tay giá rẻ với Chromebook xếp hàng. Người khiêm tốn Hệ điều hành Chrome nền tảng đã đi một chặng đường dài từ những ngày chỉ dựa vào các ứng dụng và dịch vụ web, đến mức ngày nay nhiều Chromebook có thể chạy các ứng dụng Android và cung cấp nhiều thông số kỹ thuật giàu tính năng hơn so với các phiên bản Windows của chúng.

Tất nhiên, như người ta có thể đoán, Microsoft không thích Google khai thác thị trường ngách rất có lợi nhuận này cho riêng mình từ một thị trường được thống trị bởi chủ sở hữu Windows. Mặc dù Microsoft không có câu trả lời trực tiếp cho Chromebook, chủ yếu là vì điều đó sẽ đòi hỏi sự phát triển của Windows nhẹ hơn nhiều dành cho phần cứng cấp thấp hơn, nhưng nó có nhiều cỗ máy định hướng giá trị để tự hào.

Danh mục máy tính xách tay Surface của chính Microsoft bao gồm nhiều loại máy tính xách tay chủ yếu nhắm đến đối tượng từ trung cấp đến cao cấp, nhưng năm ngoái Surface Laptop Go đã được tung ra để lấp đầy khoảng trống mà Google đã tạo ra cho máy tính xách tay Windows với Chromebook. Surface Laptop Go là một $ 550 sản phẩm tầm trung của Microsoft nhằm mục đích thách thức sự thống trị của Chromebook trong phân khúc thị trường đó. Và hôm nay, nó nhận được một lượt theo dõi.

Surface Laptop Go 2

Surface Laptop Go 2, được công bố và ra mắt hôm nay, là sự kế thừa của Go của năm ngoái nhưng với mức giá thấp hơn và các thông số kỹ thuật gần đây hơn. Surface Laptop Go 2 bắt đầu lúc $ 599 cho 4GB (RAM) và 128GB (Lưu trữ) mô hình, một $ 50 gia tăng so với Lượt đi trước đó. Nhìn bên ngoài, phần lớn không có cập nhật nào về thiết kế và hầu như không thể phân biệt được với Laptop Go (1).

Màn hình giống hệt như năm ngoái và do đó, bị kẹt ở cùng 1536 × 1024 độ phân giải, về mặt kỹ thuật làm cho máy tính xách tay này không Đầy HD. Hơn nữa, chúng tôi thấy một 3: 2 tỷ lệ khung hình chạy trên một 12,4 “ màn hình (là màn hình cảm ứng), một lần nữa, không thay đổi so với Surface Laptop Go. Cảm biến vân tay nằm ở hàng chức năng cũng hoạt động trở lại. Tổng trọng lượng của máy tính xách tay tính ra khoảng 1.1 kg.

Màn hình Surface Laptop Go 2 | Microsoft

Đối với I / O, bạn có một lựa chọn khá hạn chế ở đây. Ở phía bên phải, chỉ có một kích thước đầy đủ duy nhất Thẻ SD và mặt khác, có một USB loại A cảng, một USB loại C cảng, và một 3,5 mm giắc cắm tai nghe. Đó là nó. Nhưng, ít nhất thì việc bao gồm khe cắm Thẻ nhớ SD để bổ sung thêm nhiều cổng Type-C là một điểm nhấn thú vị ở đây, mặc dù chúng tôi rất muốn thấy sự đa dạng hơn ở đây, đặc biệt là xem máy tính xách tay này có ý nghĩa như thế nào đối với đối tượng định hướng giá trị hơn .

Khe cắm thẻ nhớ SD nằm ở phía bên phải của Surface Laptop 2 Pro | Microsoft

Tuy nhiên, ở bên trong, Microsoft đã cập nhật phần bên trong với bộ vi xử lý Tiger Lake mới từ Intelcác Core i5-1135G7 cụ thể. I5-1135G7 là một 4 lõi, 8 sợi SKU với đồng hồ tăng tốc xuất xưởng lên đến 4,2 Ghz ngoài cái hộp. Đó là quá nhiều ấn tượng cho một máy tính xách tay ở mức giá này. Phần tốt nhất là, tất cả các biến thể của Surface Laptop Go 2 sẽ có bộ vi xử lý mới này.

Microsoft cho biết Surface Laptop Go 2 đi kèm với một webcam tốt hơn, cải thiện nhiệt và tuổi thọ pin dài hơn. Máy ảnh vẫn bị kẹt chỉ 720pTuy nhiên, và thời lượng pin chỉ được kéo dài thêm 30 phút, từ 13 lên 13,5 giờ trên mô hình mới. Không chỉ vậy, thiết bị còn chạy êm hơn, theo Microsoft. Tất cả các tuyên bố này vẫn chưa được kiểm tra trước khi có thể đưa ra các bình luận thêm về chiếc máy này.

Nhìn vào bên trong bộ tản nhiệt được cải tiến trên Surface Laptop Go 2 | Microsoft

Đối với những người quan tâm, Microsoft Surface Laptop 2 sẽ được cung cấp trong các cấu hình sau:

  • RAM 4GB và bộ nhớ 128GB – $ 599,99
  • RAM 8GB và bộ nhớ 128GB – $ 699,99
  • RAM 8GB và bộ nhớ 256GB – $ 799,99
  • RAM 16GB và bộ nhớ 256GB – $ 1,099,99

Như bạn có thể thấy, mô hình hàng đầu sẽ khiến bạn vượt qua $ 1000, mà chỉ mới bắt đầu xâm chiếm lãnh thổ cao cấp đó. Tuy nhiên, nếu Chromebook cao cấp có thể tồn tại, thì máy tính xách tay này cũng vậy. Đơn đặt hàng trước cho Surface Laptop Go 2 hiện đang hoạt động, bạn có thể nhấp vào nơi đây để đặt hàng trước trực tiếp từ Microsoft. Máy tính xách tay sẽ bắt đầu được giao Ngày 7 tháng 6 năm 2022 với các ưu đãi địa phương từ các đại lý sau suite.

Leave a Reply

Your email address will not be published.