Polestar 2 là một trong những chiếc xe đầu tiên có Apple CarPlay mới

Tại WWDC 22, Apple đã tiết lộ một diện mạo hoàn toàn mới cho CarPlay, mặc dù hơn một năm trước khi nó thực sự xuất hiện. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đầu tiên hỗ trợ phiên bản mới đã lộ diện và đó không nhất thiết là phiên bản mà chúng tôi đã chọn. Polestar, nhà sản xuất Polestar 2, đã thông báo trên Twitter rằng chiếc xe sẽ nhận được CarPlay hoàn toàn mới vào năm tới. Không chỉ vậy, Polestar 2 sẽ có một bản cập nhật OTA trong tháng này để mang đến trải nghiệm CarPlay hiện có.

Đây là một tin lớn ở một vài cấp độ. Thứ nhất, Apple CarPlay mới và nội thất Polestar 2 trông hoàn toàn phù hợp với nhau. Nhưng có lẽ quan trọng hơn, và hấp dẫn hơn, Polestar 2 hiện đang sử dụng Android Automotive. Bạn biết đấy, được tạo ra bởi Google.

CarPlay cùng tồn tại cùng với Android Auto không phải là hiếm, nó có mặt trên nhiều ô tô. Tôi có cả hai bên trong của riêng tôi. Nhưng Android Automotive không phải là Android Auto, nó là một hệ điều hành hoàn chỉnh được tích hợp vào ô tô. Trong thời gian giới hạn của tôi với Polestar 2 cho đến nay, tôi đã rõ Android Automotive tốt như thế nào, nhưng giờ nó sẽ có một số cạnh tranh nghiêm trọng. Chúng tôi thực sự chưa biết nhiều về CarPlay thế hệ tiếp theo, nhưng chỉ cái tên thôi đã gợi ý rằng nó vẫn là một hình chiếu từ iPhone của bạn.

Như vậy, Polestar có thể dễ dàng giữ cho hệ điều hành Android Automotive vào ô tô và xếp hệ thống của Apple lên hàng đầu cho những người thích xe của họ ít hơn một chút so với Googly. Tuy nhiên, thật ấn tượng khi thấy một cam kết sớm như vậy và thực sự là Polestar không phải đợi đến năm sau để CarPlay hiện tại hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.