No Man’s Sky sẽ xuất hiện trên iPad vào cuối năm nay

Trong tất cả các cuộc nói chuyện WWDC của Apple về chơi game trên Mac và iPad, rõ ràng, một tin tức này không phải là vấn đề đủ lớn để có thời gian thuyết trình. Nhưng nó thực sự là một thỏa thuận lớn và một cái gì đó của một tuyên bố về ý định cho việc chơi game trên iPad trong tương lai.

No Man’s Sky đã tự hào khoe rằng sẽ có mặt trên máy Mac như một bằng chứng rằng các tựa game AAA sẽ đến với Apple Silicon. Nhưng điều mà Apple quên đề cập là No Man’s Sky cũng sắp xuất hiện trên iPad. Phần đó đã được đưa vào một trong những thông cáo báo chí của công ty TouchArcade để phát hiện nó.

Sức mạnh của silicon Apple cho phép mọi máy Mac mới chạy các trò chơi AAA một cách dễ dàng, bao gồm các tựa game sắp ra mắt như GRID Legends của EA và Resident Evil Village của Capcom. Và vì Apple silicon cũng cung cấp năng lượng cho iPad, các nhà phát triển trò chơi có thể mang các trò chơi AAA của họ đến với nhiều người dùng hơn, như No Man’s Sky của Hello Games, sắp có mặt trên cả Mac và iPad vào cuối năm nay.

Đó cũng là tin xấu, chỉ có những chiếc iPad hỗ trợ M1 và các bản nâng cấp trong tương lai mới có thể chơi được. Đề cập đến Apple Silicon là trong bối cảnh của Metal 3, nền tảng đồ họa mới nhất của Apple được thiết kế cho các chip M-series. Mặt trái là có vẻ như các nhà phát triển trò chơi sẽ ‘dễ dàng’ nhắm mục tiêu cả Mac và iPad với những tựa game này. Các trò chơi khác có tên trong danh sách bao gồm GRID Legends và Resident Evil Village, và mặc dù những trò chơi này không được đề cập đến khi xuất hiện trên iPad, nhưng rõ ràng không có lý do gì khiến chúng không thể.

Điều này có thể biến đổi để chơi game trên máy tính bảng. IPad đã trở thành chiếc máy tính bảng tốt nhất mà số tiền có thể mua được, và cuối cùng, Apple dường như đang rất coi trọng việc chơi game. Sự phổ biến của Steam Deck và Nintendo Switch là bằng chứng sống động cho thấy việc chơi game di động vẫn còn là một vấn đề. Sẽ thực sự thú vị khi xem những tựa game nào khác mà Apple có thể thu hút trong những tháng tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.