Người dùng Google Pixel có thể không thiết lập được các thiết bị Google Home và Nest cũ hơn nhờ Sonos

Google đổ lỗi cho “sự gián đoạn do Sonos gây ra” cho điều này

Google và Sonos đã chiến tranh với nhau trong nhiều năm về vi phạm bản quyền và bằng sáng chế. Cuộc chiến lên đến đỉnh điểm vào tháng 1 năm nay khi Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ kết luận Google vi phạm các IP của Sonos mà không được sự cho phép của họ. Điều này buộc G lớn phải làm tê liệt một số tính năng nhất định trên loa hỗ trợ Nest và Cast để tuân thủ phán quyết. Giờ đây, công ty đã đưa ra một thông báo khác cho người dùng Pixel ở Hoa Kỳ và Canada có thể ngăn họ thiết lập một số thiết bị mang nhãn hiệu Nest hoặc Google Home.

Trong một bài đăng trên cộng đồng Google Nest, Quản lý cộng đồng cho biết “do Sonos bị gián đoạn”, một số lượng hạn chế người dùng điện thoại Pixel ở Hoa Kỳ và Canada có thể không thiết lập được thiết bị mới. Họ lưu ý rằng khi thiết lập một thiết bị không được kết nối với Wi-Fi trong một thời gian dài (hoặc không bao giờ), người dùng có thể gặp phải thông báo “Cần kích hoạt thiết bị trước khi thiết lập” trong ứng dụng Google Home.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Google không chỉ định rõ ràng các thiết bị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, có khả năng là các loa và màn hình mang nhãn hiệu Home và Nest không được sử dụng trong thời gian dài hoặc vẫn còn nguyên hộp và chưa mở bị ảnh hưởng, có thể là do chúng đang chạy chương trình cơ sở cũ hơn. Nếu bạn thấy mình có quyền truy cập vào một thiết bị như vậy, công ty khuyên bạn nên sử dụng Google TV hoặc Android TV để thiết lập chúng. Ngoài ra, nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ và Canada, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tiện ích thiết bị từ Cửa hàng Play để kích hoạt sản phẩm. Đối với người dùng ở hai quốc gia đó, Google khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của mình.

Trong một tuyên bố với 9to5Google, công ty lưu ý rằng họ sẽ gửi các thiết bị thay thế hoặc cung cấp tín dụng cửa hàng Google cho những người dùng bị ảnh hưởng nếu được yêu cầu.

“Quyết định này tạm thời ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ người dùng Pixel lần đầu tiên thiết lập loa hoặc màn hình bằng Ứng dụng Tiện ích thiết bị. Chúng tôi sẽ làm việc với họ để giảm thiểu sự gián đoạn. Các nhóm hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng khắc phục mọi sự cố mà họ gặp phải và nếu cần, chúng tôi sẽ gửi thiết bị thay thế hoặc cung cấp tín dụng cho cửa hàng Google. Trong những năm qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng những khách hàng được chia sẻ của chúng tôi sẽ có trải nghiệm tích cực và rất thất vọng khi Sonos tiếp tục sử dụng hệ thống pháp luật theo cách cố tình tạo ra vấn đề cho những người dùng này. ”

Google đã ở thế thua trong cuộc chiến chống lại Sonos. Nó đã phải thực hiện một số thay đổi khó chịu đối với cách hoạt động của điều khiển âm lượng Nhóm loa dẫn đến trải nghiệm người dùng kém. Công ty có thể chỉ trả tiền bản quyền cho Sonos và cấp phép các bằng sáng chế cần thiết để chấm dứt vấn đề này. Thay vào đó, nó đã thực hiện một con đường khác là sửa đổi chức năng của các thiết bị của mình để tránh vi phạm, vốn đang lộn xộn trong thời gian ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.