MetalFX Upscaling sẽ mang lại khả năng tái tạo hình ảnh giống DLSS cho các trò chơi trên MacOS

MetalFX Upscaling, như được Apple mô tả trực quan tại WWDC 2022.
Phóng to / MetalFX Upscaling, như được Apple mô tả trực quan tại WWDC 2022.

Quả táo

CUPERTINO, Calif. — Tại WWDC năm nay, Apple đã công bố một hệ thống mới đáng ngạc nhiên đến với API chơi game Metal 3 của họ mà có thể nghe quen thuộc với các game thủ PC: MetalFX Upscaling.

Hệ thống sẽ tận dụng silicon tùy chỉnh của Apple để tái tạo lại đồ họa trò chơi điện tử bằng cách sử dụng hình ảnh nguồn có độ phân giải thấp hơn để trò chơi có thể chạy hiệu quả hơn ở độ phân giải thấp hơn trong khi trông có độ phân giải cao hơn. Hệ thống “tái tạo thời gian” này nghe có vẻ giống với các sản phẩm hiện có của AMD (FidelityFX Super Resolution 2.0) và Nvidia (Deep Learning Super-Sampling), cùng với hệ thống “XeSS” sắp ra mắt của Intel.

Dựa trên cách hệ thống được mô tả, nó sẽ gần giống với hệ thống của AMD hơn, vì Apple vẫn chưa công bố cách nào để MetalFX Upscaling tận dụng hệ thống “Neural Engine” tùy chỉnh của mình. Apple trước đây đã nói chuyện với Ars Technica về các mô hình học máy được sử dụng để điều khiển silicon tùy chỉnh của họ, nhưng tin tức API Metal 3 ngày hôm nay không bao gồm bất kỳ đề cập nào như vậy, khiến dòng card đồ họa RTX của Nvidia dẫn đầu trong bộ phận đó.

Bằng cách công bố chức năng này cho một số bộ vi xử lý phổ biến nhất thế giới, Apple được cho là cho phép nhiều nhà phát triển trò chơi xây dựng trò chơi và công cụ của họ bằng cách tái tạo hình ảnh — ngay cả khi MetalFX Upscaling không phải là mã nguồn mở, không giống như hệ thống FSR 2.0 của AMD. Tuy nhiên, các hệ thống tái tạo hình ảnh này thường có điểm chung là khử răng cưa tạm thời (TAA). Vì vậy, miễn là các nhà phát triển trò chơi ghi nhớ loại khử răng cưa đó trong trò chơi và công cụ của họ, họ sẽ có nhiều khả năng tận dụng lợi thế hơn và do đó chạy hiệu quả hơn trên nhiều bảng điều khiển, máy tính và điện thoại thông minh.

Metal 3 cũng sẽ bao gồm một API “tải tài nguyên” mới được thiết kế để hợp lý hóa các quy trình tải nội dung trong trò chơi điện tử, hiện có vẻ tương tự như hệ thống DirectStorage của Microsoft để tối ưu hóa các quy trình IO chuyên sâu về mặt hình ảnh vốn có thể bị tắc nghẽn bởi các giao thức truyền thống.

Để kỷ niệm cột mốc API Metal 3 này, Apple đã xác nhận rằng các trò chơi phổ biến và chuyên sâu về xử lý Làng Resident EvilNo Man’s Sky sẽ đến với macOS “vào cuối năm nay.” Apple cũng cho biết các lợi ích tương tự của API Metal 3 sẽ xuất hiện trên iPadOS 16 trong năm nay.

Bài viết này đã được cập nhật để làm rõ cách Động cơ thần kinh của Apple có thể có hoặc có thể không hình thành API Metal 3 như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.