Máy tính công suất của Seasonic bổ sung ước tính cho dòng AMD Radeon RX 7000

AMDNVIDIA đang chuẩn bị cho một nửa cuối năm bùng nổ. Cả hai người chơi đã sẵn sàng trình làng thế hệ GPU máy tính để bàn tiếp theo rất sớm với những tin đồn về yêu cầu năng lượng khủng khiếp của NVIDIA đang phổ biến khắp thị trấn. Mặt khác, AMD có cơ hội vàng để cuối cùng giành lại vương miện GPU mà họ đã đánh mất vào tay NVIDIA những năm trước. Radeon RX 6000 loạt phim đã đến gần nhưng AMD cần một nhà vô địch để hoàn thành nó.

Cho đến nay, chúng tôi đã nhận được nhiều rò rỉ và tin đồn liên quan đến cả hai RTX 4000 (hoặc 5000) sê-ri và Radeon RX 7000 loạt và ngày nay không khác nhau. Mặc dù đây không phải là rò rỉ chính xác, nhưng nó vẫn là một điểm nhỏ thú vị để xem xét và nó có khả năng cho chúng ta cái nhìn về thông số kỹ thuật thực sự của dòng sản phẩm card đồ họa sắp tới của AMD.

Nhà sản xuất cung cấp điện, Seasonicngười có một người tiện dụng Công suất Máy tính công cụ trên trang web của họ vừa thêm ba GPU dòng Radeon RX 7000 vào thư mục của nó. Điều này lần đầu tiên được phát hiện bởi Nước trên bầu trời trên Twitter. Mặc dù các công cụ như thế này luôn thêm tên trình giữ chỗ, nhưng có khả năng ước tính công suất liên quan đến ba GPU dòng Radeon RX 7000 này là số chính hãng do AMD cung cấp cho Seasonic.

Dòng AMD Radeon RX 7000 được liệt kê trong Máy tính Công suất của Seasonic | Seasonic

Đề xuất PSU

Thứ nhất, ba GPU được liệt kê trong Máy tính Công suất là: RX 7900 XT, RX 7800 XT RX 7700 XT. Giả sử rằng dữ liệu yêu cầu năng lượng mà công cụ đang sử dụng là chính xác, chúng tôi có thể đánh giá các yêu cầu PSU thực của các GPU này. Trong trường hợp đó, RX 7900 XT yêu cầu 750W + tự cung cấp năng lượng, và 850W cung cấp điện với một Ryzen 8 lõi bộ xử lý. Tương tự là trường hợp với RX 7800 XT.

Các RX 7700 XTmặt khác, yêu cầu 100W ít hơn 650W + cho GPU và 750W cung cấp điện với hệ thống Ryzen tương đương. Các thước đo công suất này gần như giống với các yêu cầu thế hệ hiện tại đối với SKU dòng Radeon RX 6000 của cùng một kiểu máy, có thể được coi là một món quà chết vì xét cho cùng, đây chỉ là các trình giữ chỗ trong thời gian được dỡ bỏ ngay từ các mẫu trước đó.

Dòng AMD Radeon RX 7000 được liệt kê trong Máy tính Công suất của Seasonic | Seasonic

Cho dù tất cả thông tin đó có chính xác hay không, những gì chúng tôi có thể khấu trừ từ Máy tính Công suất của Seasonic là các GPU dòng Radeon RX 7000 sẽ không sử dụng hoặc không đi kèm với PCIe Gen5 16 chân đầu nối nguồn vì các bộ nguồn được khuyến nghị cho các GPU này không có đầu nối đó. Hãy nhớ rằng nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng dòng RX 7000 đang được phát triển tốt trước khi tiêu chuẩn nguồn 16 chân được hoàn thiện, đó có thể là lý do tại sao AMD không chọn nó.


Không lâu nữa, các thông tin chi tiết xung quanh người kế nhiệm của AMD là RDNA 2 sẽ bắt đầu xuất hiện trên các kênh chính thức nên chúng ta không cần phải suy đoán lâu. Nếu dữ liệu của Seasonic bằng cách nào đó chính xác, sẽ không quá ngạc nhiên vì các kỹ sư AMD đã được báo cáo nội bộ về hiệu quả của AMD, đi xa hơn khi nói rằng RDNA 3 sẽ “phá huỷ phần lớn”NVIDIA về hiệu quả trên diện rộng.

Với sự rò rỉ gần đây rằng thế hệ tiếp theo của NVIDIA RTX 4060 GPU sẽ sử dụng 100W nhiều sức mạnh hơn thế hệ hiện tại RTX 3070, mọi thứ có vẻ không quá thân thiện với sức mạnh đối với Đội Xanh lá. Có lẽ, đây là con át chủ bài của AMD sau tất cả. Phù hợp với hiệu suất của NVIDIA và thậm chí có thể là giá cả, nhưng đánh bại nó về mức tiêu thụ điện năng. Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published.