Magisk v25.0 thực hiện những thay đổi lớn đối với nền tảng của phần mềm gốc

Bản phát hành beta mới cũng bổ sung hỗ trợ cho Oculus Go và Android 13 GKIs

Công cụ root Magisk có thể không còn mạnh mẽ như trước nữa vì Magisk Hide đã chết, nhưng miễn là bạn không dựa vào các ứng dụng mà bạn cần ẩn trạng thái root của điện thoại Android, thì nó vẫn tuyệt vời để kiểm soát nhiều hơn thiết bị bạn sở hữu. Và bây giờ, công cụ này đã nhận được một bản phát hành lớn như là một phần của phiên bản 25.0, bao gồm một bản viết lại đầy đủ về cách phần mềm tự khởi tạo trong quá trình khởi động.

Như John Wu, nhà phát triển Magisk đã chia sẻ trong ghi chú phát hành cho Magisk beta phiên bản 25.0, một phần lớn của magiskinit đã được viết lại. Vấn đề là kể từ Android 8 và sự ra đời của Project Treble, việc duy trì mã sạch ngày càng khó khăn khi đối mặt với cấu trúc lưu trữ tệp ngày càng phức tạp và nhiều thao tác hơn trong quá trình khởi động, Wu thừa nhận rằng không có người nào, bao gồm bản thân anh ấy thực sự nắm bắt được cách thức hoạt động thực sự của magiskinit. Với việc phần mềm này ngày càng khó bảo trì, đã đến lúc phải viết lại toàn bộ. Wu lưu ý rằng vì đây là một tinh chỉnh quan trọng đối với cách Magisk vá nóng thiết bị trong quá trình khởi động, các nhà phát triển ứng dụng gốc sẽ phải tự sắp xếp với một số thay đổi. Để tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật, hãy nhớ tự xem các ghi chú phát hành.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Một thay đổi lớn khác đến dưới dạng cải tiến bảo mật siêu người dùng, tức là cách Magisk cấp quyền root đã được cải thiện. Hệ thống được viết lại khiến mã độc khó lợi dụng đặc quyền root hơn, sử dụng hệ thống theo dõi gói mới và xác minh chữ ký APK của trình quản lý gốc mới nhằm ngăn chặn các bản mod ứng dụng Magisk không chính thức, vì Wu coi đây là một vấn đề bảo mật. Vì Magisk có toàn quyền truy cập không được chọn vào quyền root, nên một ứng dụng Magisk đã được sửa đổi có thể mở backdoor cho thiết bị của bạn. Mục tiêu ở đây không phải là để khóa người dùng vào ứng dụng Magisk chính thức, mà là để đảm bảo rằng cả việc triển khai gốc cơ bản và bản thân ứng dụng Magisk đều đến từ cùng một nhà cung cấp. Wu lưu ý rằng các nhà phát triển có thể ký các khóa của riêng họ để cung cấp các lựa chọn thay thế cho việc triển khai Magisk chính thức và có các bản dựng gỡ lỗi chính thức bỏ qua bất kỳ xác minh chữ ký nào để phát triển


Ngoài những thay đổi lớn này, Magisk v25.0 cũng bổ sung một số bản cập nhật nhỏ hơn. Nó hiện hỗ trợ các hình ảnh hạt nhân chung của Android 13, cho phép bạn root ngay trên bản phát hành hệ điều hành mới nhất của Google. Oculus Go hiện cũng nằm trong danh sách các thiết bị được hỗ trợ. Các thay đổi khác được liệt kê trong bảng thay đổi chi tiết:

 • [MagiskInit] Cập nhật triển khai 2SI, tăng đáng kể khả năng tương thích của thiết bị (ví dụ: thiết bị Sony Xperia)
 • [MagiskInit] Giới thiệu cơ chế tiêm sepolicy mới
 • [MagiskInit] Hỗ trợ Oculus Go
 • [MagiskInit] Hỗ trợ Android 13 GKIs (Pixel 6)
 • [MagiskBoot] Sửa lỗi triển khai trích xuất vbmeta
 • [App] Sửa ứng dụng sơ khai trên các phiên bản Android cũ hơn
 • [App] [MagiskSU] Hỗ trợ đúng cách các ứng dụng bằng sharedUserId
 • [MagiskSU] Khắc phục sự cố có thể xảy ra trong magiskd
 • [MagiskSU] Cắt bỏ các UID không sử dụng ngay sau khi system_server khởi động lại để ngăn các cuộc tấn công tái sử dụng UID
 • [MagiskSU] Xác minh và thực thi chứng chỉ của ứng dụng Magisk đã cài đặt để khớp với chữ ký của nhà phân phối
 • [MagiskSU] [Zygisk] Quản lý và phát hiện gói phù hợp
 • [Zygisk] Sửa lỗi chức năng nối trên các thiết bị chạy Android 12 với nhân cũ
 • [Zygisk] Sửa lỗi triển khai tự dỡ mã của Zygisk
 • [DenyList] Sửa lỗi DenyList trên các ứng dụng UID được chia sẻ
 • [BusyBox] Thêm giải pháp cho các thiết bị chạy hạt nhân cũ

Việc root Android không còn cần thiết như trước đây, nhưng nó vẫn là thứ cho phép bạn toàn quyền kiểm soát điện thoại của mình, đặc biệt là khi bạn đã tìm hiểu mọi thứ về cách cài đặt và sử dụng các mô-đun Magisk trên điện thoại của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.