LineageOS 19 hiện hỗ trợ OnePlus 9/9 Pro, POCO X3 Pro và Mi A1

Nhóm LineageOS đã mở rộng hỗ trợ LineageOS 19 cho một số thiết bị kể từ khi ra mắt ROM vào đầu năm nay vào tháng 4. Trong tháng trước, các thiết bị như Samsung Galaxy S10, POCO F3 và OnePlus 5 / 5T đã nhận được hỗ trợ ROM tùy chỉnh dựa trên Android 12. Kể từ lần đề cập trước đó của chúng tôi, nhóm đã thêm bốn thiết bị mới vào danh sách xây dựng chính thức.

Các thiết bị sau đã nhận được hỗ trợ chính thức cho LineageOS 19: OnePlus 9, OnePlus 9 Pro, Xiaomi Mi A1 và POCO X3 Pro. Cộng đồng OnePlus 9 không còn xa lạ với Android 12, nhờ vào bản cập nhật OxygenOS 12 từ OnePlus, cũng như số lượng ROM tùy chỉnh tuyệt đối. POCO X3 Pro cũng đã chọn Android 12 từ nhà sản xuất của nó dưới dạng MIUI 13. Tuy nhiên, Mi A1 lại có một câu chuyện khác. Điện thoại thông minh Android One đầu tiên của Xiaomi không nhận được bất cứ điều gì ngoài Android Pie thông qua kênh chính thức.

Nếu bạn muốn thử nghiệm LineageOS trên bất kỳ thiết bị nào trong số bốn thiết bị này, bây giờ bạn có thể tải xuống gói khôi phục có thể chớp được bằng cách nhấp vào “Tải các bản dựng tại đây” trên các trang wiki tương ứng của chúng (được liên kết bên dưới):

Đáng chú ý, bản dựng POCO X3 Pro không được tải lên tại thời điểm viết bài. Bạn có thể phải đợi một lúc để truy cập các liên kết tải xuống.

Trước khi bạn tiếp tục và cài đặt LineageOS 19 trên thiết bị của mình, hãy đảm bảo bạn đã đọc qua hướng dẫn cài đặt và tài liệu được liên kết khác trong các trang wiki, bao gồm các yêu cầu liên quan đến phần sụn và chế độ khởi động đặc biệt. Ngoài ra, hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu quá trình, nếu không bạn có thể mất dữ liệu trong quá trình cài đặt.

Hãy nhớ rằng bản phát hành LineageOS 19 chính thức không được cài đặt sẵn các ứng dụng của Google. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ nào của Google, bạn sẽ phải cài đặt gói GApps tương thích ngay sau khi cài đặt ROM. Để làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt GApps mới nhất để được hướng dẫn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.