LastPass thêm tùy chọn đăng nhập không cần mật khẩu để cho phép bạn truy cập kho tiền trên máy tính để bàn của mình

LastPass là một trình quản lý mật khẩu phổ biến giúp bạn không phải nhớ mật khẩu và tên người dùng trên các trang web và ứng dụng. Dịch vụ hiện đã thông báo rằng họ mang đến một phương pháp đăng nhập không cần mật khẩu mới để cho phép người dùng truy cập vào vault của họ và tất cả các trang web được lưu trữ trong đó mà không cần phải nhập mật khẩu.

Với đăng nhập không cần mật khẩu mới, người dùng Lastpass sẽ có thể truy cập kho tiền trên máy tính để bàn của họ mà không cần nhập mật khẩu chính. Thay vào đó, giờ đây họ có thể sử dụng ứng dụng LastPass Authenticator để cấp quyền truy cập. Bạn sẽ có thể sử dụng sinh trắc học của điện thoại, chẳng hạn như máy quét vân tay hoặc Mở khóa bằng khuôn mặt, để xác thực các yêu cầu. LastPass cho biết đây là trình quản lý mật khẩu đầu tiên cung cấp tính năng như vậy.

Tùy chọn không cần mật khẩu được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn FIDO. LastPass cho biết họ đang tích cực xây dựng các thành phần tuân thủ FIDO2 và hỗ trợ cho các khóa bảo mật phần cứng sẽ được thêm vào dịch vụ không mật khẩu vào cuối năm nay.

“LastPass vui mừng trở thành giải pháp đầu tiên và là trình quản lý mật khẩu duy nhất cho phép người dùng đăng nhập một cách an toàn và dễ dàng, quản lý thông tin đăng nhập tài khoản của họ và truy cập tức thì vào tài khoản được sử dụng hàng ngày – mà không cần phải nhập mật khẩu,” Chris Hoff nói, Giám đốc Công nghệ Bảo mật tại LastPass.

Cần lưu ý rằng tùy chọn không có mật khẩu không loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về mật khẩu chính. Bạn sẽ vẫn phải thiết lập mật khẩu chính để thiết lập tài khoản LastPass, thêm thiết bị đáng tin cậy mới và thực hiện các thay đổi đối với tài khoản của mình. Mặc dù ứng dụng di động LastPass từ lâu đã cung cấp tùy chọn sinh trắc học thay thế cho việc nhập mật khẩu chính, nhưng người dùng máy tính để bàn hiện không có bất kỳ phương pháp đăng nhập thay thế nào để truy cập kho tiền của họ.

Đáng chú ý, Apple cũng đã thông báo tại WWDC rằng họ sẽ bổ sung hỗ trợ cho các khóa mật khẩu FIDO trong Safari để cho phép đăng nhập không cần mật khẩu trên web và ứng dụng.

Tùy chọn đăng nhập không cần mật khẩu sẽ được triển khai cho tất cả người dùng LastPass bắt đầu từ tuần này.


Nguồn: LastPass
Thông qua: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published.