iPadOS 16 vẫy chào tạm biệt iPad Air 2 nhưng hỗ trợ hầu hết các phần cứng cũ hơn

iPadOS 16 vẫy chào tạm biệt iPad Air 2 nhưng hỗ trợ hầu hết các phần cứng cũ hơn

Quả táo

iOS 16 không hỗ trợ cho một số thế hệ iPhone cũ hơn, bao gồm hầu hết phần cứng sử dụng chip A9 hoặc A10 của Apple. Thông thường, iPadOS tuân theo sự kiện khi iOS loại bỏ phần cứng cũ hơn, nhưng có vẻ như iPadOS 16 sẽ dễ dàng tha thứ hơn cho các iPad chạy chip cũ hơn.

Theo thông cáo báo chí của Apple, iPadOS 16 sẽ chạy trên các kiểu máy sau:

  • IPad thế hệ thứ năm và mới hơn (đó là chiếc từ năm 2017, chiếc iPad đầu tiên có giá 329 USD).
  • iPad Air (thế hệ thứ 3) và mới hơn.
  • iPad mini (thế hệ thứ 5) và mới hơn.
  • Tất cả các mẫu iPad Pro.

Điều đó có nghĩa là iPad Air 2 của năm 2014 (mà Apple đã bán trong nhiều năm dưới dạng mẫu giá rẻ hơn, trước khi iPad 329 USD xuất hiện) và iPad mini 4 của năm 2015 sẽ không hỗ trợ hệ điều hành mới nhưng hầu hết các mẫu khác có thể nâng cấp lên iPadOS 15 cũng sẽ có thể chạy iPadOS 16. Apple có thể tiếp tục cung cấp bản cập nhật bảo mật iOS và iPadOS 15 cho các thiết bị không thể nâng cấp lên iPadOS 16, nhưng chúng tôi sẽ cần đợi xác nhận trước khi biết chắc chắn điều đó.

Như với hầu hết các bản phát hành phần mềm của Apple, không phải tất cả phần cứng iPad đều có thể tận dụng mọi tính năng mới của iPadOS 16. Một số tính năng nâng cao mà Apple khoe khoang, bao gồm hoán đổi bộ nhớ ảo, yêu cầu iPad Pro hoặc iPad Air thế hệ thứ sáu có chip Apple M1.

Nhưng nhìn chung, mức độ tương thích của Apple đối với iOS và iPadOS dường như liên quan nhiều hơn đến thời điểm các thiết bị được giới thiệu hơn là với phần cứng bên trong. Phần cứng từ năm 2014, 2015 và thậm chí cả năm 2016 — iPad Air 2, iPhone 7 và iPhone SE thế hệ đầu tiên — nói chung đang bị sụt giảm. Phần cứng được phát hành vào hoặc sau năm 2017 thường được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.