iOS 16 yêu cầu iPhone 8, giảm hỗ trợ cho hai thế hệ điện thoại cũ hơn

iOS 16 yêu cầu iPhone 8, giảm hỗ trợ cho hai thế hệ điện thoại cũ hơn

Quả táo

Một trong những điểm bán hàng của iPhone và iPad là bạn sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm nhanh chóng trong vài năm, được phát hành cùng lúc cho tất cả các thiết bị bất kể kiểu máy cụ thể hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Hôm thứ Hai, Apple đã công bố iOS và iPadOS 16, và những phiên bản mới đó đi kèm với một loạt yêu cầu phần cứng tối thiểu mới.

Trang xem trước và thông cáo báo chí của Apple nói rằng hệ điều hành này sẽ hỗ trợ “iPhone 8 trở lên.” Điều đó có nghĩa là bản cập nhật mới sẽ không tương thích với các điện thoại sử dụng chip Apple A9 hoặc A10, bao gồm iPhone 6S, 6S Plus, 7, 7 Plus, iPhone SE thế hệ đầu tiên và iPod Touch thế hệ thứ bảy.

Đây là danh sách chính thức của các thiết bị tương thích:

  • iPhone 8 và 8 Plus
  • Dòng iPhone X, XR và XS
  • Dòng iPhone 11 và 11 Pro
  • Dòng iPhone 12 và 12 Pro
  • Dòng iPhone 13 và 13 Pro
  • iPhone SE (thế hệ thứ hai) và mới hơn

Thật thất vọng vì người dùng phần cứng cũ có thể phát hiện ra rằng họ sẽ không còn nhận được bản cập nhật phần mềm nữa, iPhone và iPad của Apple vẫn được hỗ trợ cập nhật tốt hơn đáng kể so với hầu hết các điện thoại Android. Các thiết bị Pixel của Google thường là thiết bị tốt nhất mà bạn có thể nhận được và họ hứa hẹn sẽ có 5 năm bản vá bảo mật nhưng chỉ có 3 năm cập nhật phiên bản Android (ít hơn, đối với điện thoại cũ hơn). Apple cung cấp sáu hoặc bảy năm cập nhật phiên bản và đã được biết là cung cấp một hoặc hai năm cập nhật chỉ bảo mật cho các thiết bị cũ hơn không thể nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất (mặc dù hãng không có chính sách nào về điều này, vì vậy bạn thường còn lại để đoán về nó).

Việc nâng cao các yêu cầu hệ thống cũng có thể hữu ích cho các nhà phát triển ứng dụng, những người phải chọn phiên bản iOS nào để hỗ trợ ứng dụng của họ. Nhắm mục tiêu phiên bản có yêu cầu hệ thống cao hơn có nghĩa là ứng dụng của họ sẽ chạy trên CPU và GPU nhanh hơn và nhiều RAM hơn, do đó, họ có thể làm những việc đòi hỏi nhiều hiệu suất hơn mà không làm cho thiết bị của bạn cảm thấy quá chậm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.