iOS 16 Tidbits: Công cụ chuyển đổi tiền tệ tích hợp, Hoàn tác để chỉnh sửa ảnh và hơn thế nữa

iOS 16 là một bản phát hành quan trọng với những thay đổi lớn trên toàn diện, từ Màn hình khóa được thiết kế lại hoàn toàn và có thể tùy chỉnh đến các bản cập nhật cho chế độ Focus, CarPlay, v.v.

f1654537364
Bên ngoài những thay đổi lớn, có rất nhiều thay đổi nhỏ hơn và các tính năng mới mà Apple sẽ giới thiệu trong năm nay. Mặc dù sẽ còn nhiều điều cần khám phá trong vài tuần và tháng tới, nhưng chúng tôi đã tổng hợp một vài điều đáng chú ý dưới đây.

Công cụ chuyển đổi tiền tệ tích hợp

quy đổi tiền tệ ios 16


Với ‌iOS 16‌, Apple sẽ cung cấp Live Text, được giới thiệu vào năm ngoái, một số thủ thuật mới. Trong ứng dụng Máy ảnh trên ‌iOS 16‌, hãy hướng máy ảnh iPhone của bạn vào thẻ giá và Live Text sẽ cung cấp quy đổi tiền tệ ở góc dưới cùng bên trái.

Văn bản trực tiếp và Tác vụ nhanh hiện cũng hỗ trợ dịch trong ứng dụng Máy ảnh. Ứng dụng Dịch cũng đang có một chế độ Máy ảnh mới dành riêng cho việc dịch từ ảnh sang văn bản.

Hoàn tác và làm lại để chỉnh sửa ảnh

ios 16 ảnh hoàn tác làm lại


Ứng dụng Ảnh trên ‌iOS 16‌ và iPadOS 16 đang có khả năng hoàn tác và làm lại, có nghĩa là nếu bạn vô tình thực hiện thay đổi đối với ảnh mà bạn có thể không thích, bạn có thể dễ dàng hoàn tác hoặc làm lại.

Chú giải cho danh sách lời nhắc được chia sẻ

Với ứng dụng Lời nhắc trên ‌iOS 16‌, người dùng nằm trong danh sách được chia sẻ với bạn bè và gia đình giờ đây sẽ nhận được thông báo khi một nhiệm vụ cụ thể được đánh dấu là hoàn thành hoặc khi một nhiệm vụ mới được thêm vào.

Tắt phím tắt màn hình chính Spotlight

Phím tắt tìm kiếm trên màn hình chính của ios 16


Trên ‌iOS 16‌, theo mặc định, chỉ báo trang màn hình chính ngay trên thanh công cụ trên Màn hình chính đóng vai trò là lối tắt Tìm kiếm tiêu điểm. Một số người dùng có thể không thích điều này và rất may, Apple đã cung cấp một tùy chọn để tắt nó trong Cài đặt trong ‌ Màn hình chính‌.

Bản beta đầu tiên của ‌iOS 16‌ và iPadOS 16 hiện có sẵn cho các nhà phát triển với bản beta công khai được lên kế hoạch vào tháng 7. Tìm một tidbit hoặc tính năng thú vị trên ‌iOS 16‌? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận hoặc đề cập đến chúng tôi trên Twitter @MacRumors.

Leave a Reply

Your email address will not be published.