iOS 16 bổ sung hỗ trợ cho Joy-Cons và Pro Controller của Nintendo Switch

Nếu bạn muốn chơi trò chơi trên iPhone của mình, có thể bạn sẽ muốn kết nối gamepad hoặc bộ điều khiển qua đầu nối Lightning hoặc Bluetooth. Có rất nhiều phụ kiện chơi game thông thường có thể hoạt động trên iOS, nhưng có lẽ nhiều bạn quan tâm đến việc sử dụng bộ điều khiển chơi game mà bạn đã sở hữu. Ví dụ: nếu bạn có Nintendo Switch, bạn có thể muốn kết nối Joy-Con hoặc bộ điều khiển Pro với iPhone của mình để chơi. Thật không may, bộ điều khiển Switch hoạt động hiệu quả với macOS chứ không phải iOS. Apple cuối cùng cũng đang sửa lỗi này trên iOS 16.

Lý do đằng sau sự không tương thích của một bộ điều khiển cụ thể thường bắt nguồn từ các mục bị thiếu trong khuôn khổ Bộ điều khiển trò chơi. Bản Beta dành cho nhà phát triển iOS 16 đầu tiên vừa được phát hành và có vẻ như nó chứa tất cả các thông số cần thiết để bộ điều khiển Switch hoạt động. Một bài thực hành về tính năng này đã được đăng trên Twitter bởi Riley Testut, nhà phát triển nổi tiếng với AltStore và trình giả lập trò chơi iOS có tên Delta.

Testut xác nhận rằng các bộ điều khiển xuất hiện trong menu kết nối Bluetooth của iOS 16 và bạn có thể ghép nối chúng mà không gặp khó khăn. Nat Brown, giám đốc kỹ thuật tại Apple, đã tiến thêm một bước và mô tả cơ chế chuyển đổi Joy-Cons tiện dụng trên iOS 16. Không chỉ bạn có thể chuyển đổi động giữa cả Joy-Cons như một bộ điều khiển duy nhất, bạn cũng có thể sử dụng chúng như hai bằng cách giữ ảnh chụp màn hình và nút trang chủ trong vài giây.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro trông truyền thống hơn thay vì Joy-Cons, bạn cũng có thể ghép nối nó qua Bluetooth. Chúng tôi hy vọng các trò chơi Apple Arcade và các trò chơi iOS khác hỗ trợ bộ điều khiển sẽ tương thích với các tùy chọn bộ điều khiển của Nintendo. iOS 16 được giới hạn cho các nhà phát triển vào thời điểm hiện tại, nhưng Apple có thể sẽ có một bản beta công khai vào tháng tới, với bản cập nhật ổn định sẽ được phát hành vào cuối năm nay.


Nguồn: @rileytestut@natbro trên Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published.