Hỗ trợ Face ID nằm ngang sẽ có trên iPhone chạy iOS 16

Trong sự kiện WWDC 2022 của mình, Apple đã giới thiệu nhiều tính năng mới sắp có trên iOS 16. Với thời gian có hạn, nó chỉ có thể đề cập đến rất nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như iOS 16 sẽ mang đến một cải tiến cho Face ID, mang đến cho người dùng iPhone khả năng mở khóa điện thoại của họ ở chế độ ngang.

Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật khác nhau đến macOS, iOS và iPadOS. Cùng với một số thông báo phần cứng mới như MacBook Air (2022) và MacBook Pro 13. Nhìn chung, sự kiện khá thú vị. Trong khi vẫn còn rất nhiều thông tin để đổ dồn, có vẻ như một mẩu tin thú vị đã được tìm thấy trên trang xem trước iOS 16 của Apple. Rõ ràng, iOS 16 cho iPhone sẽ cho phép Face ID hoạt động khi điện thoại bị nghiêng theo chiều ngang. Mặc dù điều này nghe có vẻ không đáng kể, nhưng nó có thể là một vấn đề lớn đối với người dùng iPhone.

Face ID lần đầu tiên được công bố vào năm 2017, cùng với iPhone X. iPhone X lột xác thiết kế của iPhone truyền thống, loại bỏ nút Home mang tính biểu tượng để có nhiều màn hình hơn. Face ID khá phức tạp và trong khi nhiều người đã cố gắng tái tạo nó, phần lớn đã thất bại. Mặc dù là một hệ thống tương đối phức tạp, tính năng này hoạt động giống như ma thuật khi đang di chuyển hoặc trong bóng tối. Nhưng có một điều đã cản trở Face ID trong vài năm – nó không có khả năng mở khóa theo hướng ngang.

Chức năng này không hoàn toàn mới, vì iPad Pro của chính Apple đã cung cấp khả năng này vào năm 2018. Mô-đun Face ID được cấp trong iPad Pro khác với iPhone. Bây giờ, bốn năm sau, tính năng mở khóa iPhone của bạn bằng Face ID theo chiều ngang sẽ đến với bản phát hành chính thức của iOS 16. Tuy nhiên, có một thông báo trước, vì trang web nói rằng nó chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone được hỗ trợ. Thật không may, nó không thực sự nêu rõ mô hình nào, nhưng hy vọng chúng ta sẽ sớm biết thêm vì betas hiện đã được phát hành.


Nguồn: Quả táo
Thông qua: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published.