GPU Intel Arc A-Series Limited Edition được phát hiện trong da thịt tại Sự kiện Intel

Khi chúng ta tiến gần hơn đến sự ra mắt cuối cùng của Arc A-Series cạc đồ họa máy tính để bàn từ Intel, ngày càng có nhiều rò rỉ ‘gần đến cuối cùng’ được buộc phải nổi lên. Chúng tôi đang bắt đầu có một ý tưởng hay về việc buổi ra mắt sẽ hình thành chính xác như thế nào và loại sản phẩm mà người tiêu dùng cuối sẽ có được trong tay của họ, thay vì chỉ là những tin đồn xuất phát từ mẫu thử nghiệm / mẫu ban đầu. Theo tinh thần đó, khám phá hôm nay là bước gần nhất của chúng tôi để thấy Arc được hiện thực hóa trong đời thực.

Intel vừa tổ chức Intel Extreme Masters (IEM) 2022 triển lãm ở Dallas, Hoa Kỳ, nơi chúng tôi có thể có cái nhìn đầu tiên về GPU Arc A-Series hàng đầu sắp tới bằng xương bằng thịt. Được đăng trong một hộp thủy tinh không có tên hoặc bất kỳ chi tiết nào khác, GPU có thể được @theBryceIsRt người đã tải các hình ảnh lên Twitter. Chúng ta có thể thấy rằng đây chính xác là GPU mà Intel đã giới thiệu vào cuối sự kiện ra mắt thiết bị di động Arc A-Series vào tháng 3.

Màu đen bóng bẩy thẩm mỹ được kết hợp với thiết kế quạt kép và dòng chữ “Phiên bản giới hạn ARC”Được chạm nổi trên đầu tấm vải liệm. Như tôi đã nói, không có nhãn hiệu nào khác trên thẻ nhưng thiết kế xác nhận nó giống hệt với nhãn được thấy trong sự kiện ra mắt của Intel. Do đó, (nhờ các báo cáo trước đó), chúng tôi có thể khấu trừ chúng tôi đang xem xét Arc A770 hoặc là Arc A780. Một trong hai cạc đồ họa sẽ được sử dụng đầy đủ ACM-G10 GPU, được ghép nối cùng với 16GB của GDDR6 kỉ niệm.

Chúng ta cũng có thể thấy trong các hình ảnh rằng thẻ có hai đầu nối nguồn, một 6 chân và một 8 chân vì vậy mà các quy tắc ra PCIe Gen5 tính tương thích. Về hiệu năng, GPU hàng đầu Arc được cho là sẽ cạnh tranh với NVIDIA của RTX 3070 sê-ri và của AMD Radeon RX 6700 loạt. Tuy nhiên, khi nào chúng ta được xem lá bài này thực sự được xuất xưởng vẫn còn là một bí ẩn.

Các tin đồn và rò rỉ trong quá khứ đã chỉ ra rằng trình điều khiển cho GPU Arc chưa sẵn sàng. Có rất nhiều lỗi và vấn đề tương thích với chip di động Arc đã có trong máy tính xách tay. Không chỉ vậy, việc khởi chạy Arc di động được thực hiện một cách vội vàng, điều này không cho thấy những dấu hiệu tốt cho Arc desktop. Hãy chỉ hy vọng mọi thứ gọn gàng và sạch sẽ vào thời điểm Arc khởi chạy trên máy tính để bàn.

Hơn nữa, chúng tôi cũng biết rằng thẻ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này, trong quý thứ ba. Sự ra mắt của Arc rất có thể sẽ diễn ra trước AMDNVIDIACác thông báo GPU tương tự, giúp Đội Xanh có một khởi đầu vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh của mình. Và Intel sẽ cần mọi thứ có thể có được vì việc phát hành này là bắt buộc đối với công ty. Nhiều năm qua những nỗ lực đáng giá, nhiều lần thất bại và hàng tỷ đô la đầu tư đã dẫn đến khoảnh khắc này. Arc quá quan trọng đối với Intel nên không thành công và chúng ta sẽ sớm thấy nó hoạt động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.