Google có thể nợ bạn vài trăm đô la sau khi giải quyết vụ kiện về sinh trắc học Photos

Nếu bạn là cư dân Illinois, đó là

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà bảo mật sinh trắc học không nằm trong một số câu chuyện khoa học viễn tưởng xa vời và không có gì ngạc nhiên khi điều đó đi kèm với một số lo ngại về quyền riêng tư. Bang Illinois đã tự giải quyết các vấn đề vào năm 2008, thông qua Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học trong một động thái không thể khoa học hơn. Sau một khoản thanh toán lớn từ Facebook – và hành động tương tự đang được đưa ra chống lại Snapchat – người dân Illinois có thể đang nhìn vào một tấm séc khổng lồ đánh vào hộp thư của họ, tất cả là nhờ Google Photos.

Theo báo cáo của Gizmodo, dịch vụ chia sẻ ảnh nổi tiếng của Google là ứng dụng tiếp theo được chú ý, khi công ty đã giải quyết một vụ kiện tập thể với Land of Lincoln với số tiền 100 triệu USD vào cuối tuần trước. Bất kỳ cư dân Illinois nào xuất hiện trong một cửa hàng hình ảnh trong Photos trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 5 năm 2015 đến ngày 25 tháng 4 năm 2022, sẽ có cho đến ngày 24 tháng 9 để yêu cầu cắt khoản thanh toán của họ, với ước tính dao động từ 200 đô la đến 400 đô la cho mỗi người khi tất cả đã nói và làm xong .

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Nhờ vị thế tương đối địa phương của nó – Illinois chiếm ít hơn 4% dân số Hoa Kỳ – chúng tôi đang xem xét khoản chi trả cao hơn nhiều so với mức bạn thường thấy với các vụ kiện tập thể. Điều đó hoạt động tốt đối với hầu hết mọi người dùng Google Photos ở các bang – xét cho cùng, tháng 5 năm 2015 là khi Google tung ra dịch vụ lưu trữ đám mây của nó. Miễn là bạn là cư dân của Illinois đã tải lên một bức ảnh tự sướng trong bảy năm qua, có lẽ bạn đang nhìn vào một khoản tiền kha khá theo cách của mình.

Giống như Facebook trước đó, đó là Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học đã hạ gục Google. Luật đó yêu cầu bất kỳ công ty nào thu thập dữ liệu sinh trắc học phải hiển thị công khai một chính sách nêu chi tiết cho người dùng biết họ sẽ lưu giữ thông tin này trong bao lâu. Mặc dù nó được xây dựng dựa trên những thứ như quét võng mạc và cảm biến vân tay, tính năng đối sánh khuôn mặt của Google trong Photos vẫn nằm trong phạm vi của luật, nhờ cách công ty phát hiện các đặc điểm trên khuôn mặt.

Nếu bạn đủ điều kiện để kiếm cho mình một số tiền Google ngọt ngào, ngọt ngào đó, hãy đảm bảo bạn truy cập trang web của khu định cư để điền vào biểu mẫu. Có thể sẽ mất một lúc trước khi bất kỳ thứ gì đến hộp thư của bạn, nhưng này – miễn phí tiền mặt. Tất cả những gì bạn phải làm là vô tình cung cấp cho Google một số dữ liệu sinh trắc học của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.