Google Chrome tiếp tục là trình duyệt nhanh nhất trên Mac

Chrome nhanh hơn 20% trên Đồng hồ tốc độ của Apple so với chỉ ba tháng trước

Trở lại vào tháng 3 năm 2022, Chrome không được coi là Safari là trình duyệt nhanh nhất trên macOS và kể từ đó, trình duyệt của Google ngày càng trở nên tốt hơn. Vào cuối tuần, Google đã báo cáo rằng Chrome hiện nhanh hơn 20% so với ba tháng trước, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của trình duyệt này so với các đối thủ, ít nhất là khi nói đến các con số từ điểm chuẩn Đồng hồ tốc độ của Apple.

Trái ngược với cột mốc ban đầu vào tháng 3 năm 2022, Google đã không chia sẻ quá nhiều chi tiết về cách họ đã đạt được mức tăng tốc ấn tượng mới chỉ ba tháng sau khi đánh cắp ngôi vương của Safari là trình duyệt nhanh nhất trên Mac. Lần này, trình duyệt đã ghi được hơn 360 điểm trên điểm chuẩn Đồng hồ tốc độ của Apple, đây là một cải tiến ấn tượng so với 300 điểm mà nó đã đạt được vào đầu năm nay.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Hãy nhớ rằng những kết quả này dựa trên điểm chuẩn Speedometer 2.0 của riêng Apple. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ nhận thấy một số cải tiến trong việc sử dụng trong thế giới thực, kết quả cá nhân của bạn vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào trang web bạn truy cập, chương trình khác bạn đang chạy trên máy Mac và phần cứng bạn thực sự sử dụng – có vẻ như tất cả các bài kiểm tra được chạy trên những chiếc MacBook M1 tối tân.

Khi tạo lại kết quả trên MacBook Pro 2020 M1 của tôi so sánh Chrome Canary mới nhất với phiên bản ổn định hiện tại của Safari, tôi nhận được cả hai đều đạt số điểm khoảng 300. Tuy nhiên, tôi có các tiện ích mở rộng và toàn bộ cookie trên cả hai các trình duyệt này, có thể làm sai lệch kết quả – như đã đề cập, việc sử dụng trong thế giới thực sẽ luôn khác với các điểm chuẩn trong trường hợp tốt nhất.

Điểm chuẩn cũng không cho chúng ta biết bất cứ điều gì về việc sử dụng pin. Thông thường, Safari sẽ cung cấp cho bạn thời lượng pin lâu hơn đáng kể trên MacBook, vì vậy nếu bạn cần máy tính xách tay của mình kéo dài hơn trong một lần sạc, bạn có thể vẫn muốn sử dụng Safari cho các phiên duyệt web từ ổ cắm.

Những cải tiến mà Google đã thực hiện cho Chrome để đạt được những kết quả này có thể không chỉ dành riêng cho macOS. Google gần đây đã đầu tư rất nhiều vào việc làm cho trình duyệt của mình nhanh hơn trên tất cả các hệ điều hành. Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, Chrome trên Android đã tăng thời gian tải trang lên khoảng 15% nhờ trình tự tải được cải thiện và khởi chạy nhanh hơn khoảng 13% so với khởi động lạnh. Chrome trên Windows cũng có tốc độ tăng tương tự nhờ vào sự thay đổi trong cách trình duyệt xử lý nội dung bị các cửa sổ khác cản trở.


Tuy nhiên, cho đến nay Chrome không phải là sản phẩm duy nhất và mặc dù hầu hết các trình duyệt sử dụng công cụ kết xuất Chromium của Google ngày nay, vẫn có một số khác biệt lớn trong trải nghiệm người dùng khi bạn nhìn vào các trình duyệt tốt nhất hiện có.

Leave a Reply

Your email address will not be published.