Đây là tất cả các máy Mac có thể chạy macOS Ventura

Một bài phát biểu quan trọng khác của WWDC đang được triển khai và một phiên bản macOS mới khác đã được công bố. Phiên bản tiếp theo, macOS Ventura, sẽ ra mắt công chúng vào mùa thu, trước nhà phát triển và các phiên bản beta công khai. Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên hiện có sẵn để cài đặt (bạn tự chịu rủi ro) trên máy Mac của mình.

Tuy nhiên, với mỗi năm trôi qua và mỗi phiên bản macOS mới được phát hành, có những phần cứng cũ hơn bị bỏ lại phía sau. Tin tốt là rất nhiều máy Mac, cả cũ và mới, đều được hỗ trợ. Nhưng tin xấu đến với bất kỳ ai có phần cứng cũ hơn 5 năm tuổi.

Các máy cũ nhất được macOS Ventura hỗ trợ là từ năm 2017, vì vậy các máy cũ sử dụng Intel của bạn vẫn còn tuổi thọ. Dưới đây là bảng phân tích đầy đủ về các máy Mac được hỗ trợ cho Ventura:

  • iMac – 2017 trở về sau
  • iMac Pro
  • MacBook Air – 2018 trở về sau
  • MacBook Pro – 2017 trở về sau
  • Mac Pro – 2019 trở về sau
  • Mac Mini – 2018 trở về sau
  • MacBook – 2017 trở về sau

Phiên bản hiện tại của macOS, Monterey, hỗ trợ phần cứng bắt đầu từ năm 2015 nên những người bỏ học không có gì đáng ngạc nhiên. Có nghĩa là, than ôi, nếu máy Mac của bạn là từ năm 2015, thì Monterey vẫn còn xa như bạn. Ngay cả với những máy được hỗ trợ này, những máy cũ hơn có thể gặp khó khăn hơn với một số tính năng mới hơn và một số, chẳng hạn như các bộ phận của công cụ đọc chính tả mới, chỉ khả dụng trên Apple Silicon Macs mới.

Ventura có rất nhiều tính năng tuyệt vời mà nó mang đến cho Mac, đặc biệt là sự tập trung mới vào chơi game. Trên máy Mac mới nhất, bạn sẽ sớm có thể chơi No Man’s Sky, nhờ các tính năng như SharePlay và Game Center được thiết kế lại. Máy Mac cũng có Trình quản lý giai đoạn trong macOS Ventura, tương tự như iPad hỗ trợ M1, sẽ thay đổi đa nhiệm để tốt hơn.

Để được trợ giúp xác định kiểu máy Mac của bạn về khả năng tương thích, Apple sẽ cung cấp thông tin chi tiết đầy đủ về mọi thứ bạn cần biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.