Đây là cái nhìn đầu tiên về chiếc MacBook Air M2 được thiết kế lại của Apple

Máy tính xách tay trên bàn
Phóng to / MacBook Air mới của Apple.

Samuel Axon

CUPERTINO, California — Hôm nay, Apple đã công bố thiết kế lại lớn đầu tiên sau một thời gian dài cho máy tính xách tay phổ biến nhất của hãng, MacBook Air. Sau vài phút sử dụng thiết bị, chúng tôi có thể khẳng định rằng cảm giác cầm trên tay khá khác biệt so với người tiền nhiệm.

Máy tính xách tay mới loại bỏ thiết kế thuôn nhọn của mô hình trước đó để chuyển sang thiết kế phẳng, hình chữ nhật gợi nhớ đến iPad Pro hoặc thiết kế lại iMac 24 inch năm ngoái. Nó bổ sung MagSafe mới và cải tiến (như đã thấy gần đây trên MacBook Pro 14 inch và 16 inch) và bao gồm một bộ sạc bất thường với hình dạng khác và hai cổng USB-C.

Chúng tôi đã xử lý thiết bị trong vài phút tại trụ sở Cupertino của Apple và nhận thấy nó nhẹ hơn đáng kể so với các máy tính xách tay Apple gần đây khác (như tên gọi của nó). Nhưng bởi vì nó vay mượn các yếu tố iPad, iMac và MacBook Pro, nó cũng trông và cảm thấy quen thuộc – ngay xuống màn hình của MacBook Pro notch và màn hình cao hơn một chút.

Thiết bị có một số màu kim loại, nhưng chúng tôi đã dành thời gian của mình với thiết bị được Apple đặt tên là “Starlight”.

Bạn có nhớ khi iMac 24 inch đi kèm với cáp sạc và cục gạch có tích hợp cổng Ethernet không? Xu hướng bộ sạc đa chức năng vẫn tiếp tục ở đây với một cục sạc nhỏ bao gồm hai Cổng USB-C — một cho MacBook Air và một cho bất kỳ thiết bị nào khác mà bạn muốn sạc, như iPhone hoặc AirPods.

Apple có kế hoạch xuất xưởng MacBook Air vào tháng tới, vì vậy chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn nhiều – bao gồm cả thử nghiệm M2 – khi chúng tôi đánh giá. Nhưng ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là chắc chắn: Nó mỏng hơn, nhẹ hơn, màu sắc hơn một chút so với MacBook Pro. Đó có lẽ chính xác là những gì người dùng MacBook Air muốn — hiệu suất bổ sung so với M1 chỉ là nước thịt đối với hầu hết các đối tượng dự định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.