Dark Sky API được tái sinh thành Apple WeatherKit, với kế hoạch hỗ trợ Android

Em đẹp như ngày anh mất em

Hai năm trước, chúng ta đã phải chịu một lời chia tay cay đắng: Dark Sky, một ứng dụng thời tiết phổ biến, đã được Apple mua lại, với hậu quả là chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với phiên bản Android của ứng dụng này. Mặc dù phiên bản iOS vẫn tồn tại (DNA của nó cũng được tích hợp vào ứng dụng Thời tiết thông thường), nhưng nó cũng sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm nay. Tại WWDC 2022 tuần này, cuối cùng chúng ta cũng đang tìm hiểu xem Apple đã làm gì khác với các tài nguyên của Dark Sky trong suốt thời gian qua và tin tốt là dự báo chắc chắn có vẻ như nó sẽ bao gồm hỗ trợ cho Android một lần nữa: gặp WeatherKit.

Bản thân WeatherKit không phải là một ứng dụng – đúng hơn, nó là một API (hoặc một khuôn khổ, trong biệt ngữ của Apple) nhằm thay thế API Dark Sky mà Apple đã không dùng nữa và đang có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn vào năm 2023. Thông báo này được đưa ra cùng với việc giới thiệu một ứng dụng thời tiết thích hợp cho iPad với iPadOS 16 (thông qua 9to5Google).

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Tuy nhiên, tin lớn ở đây là WeatherKit không chỉ dành cho các ứng dụng iOS mà còn có thể được sử dụng bởi các ứng dụng web và Android, nhờ Apple cung cấp các API REST. Vì vậy, mặc dù Apple sẽ không tung ra ứng dụng Thời tiết cho chính Android, nhưng nhà phát triển vẫn có thể sử dụng API WeatherKit để thêm thông tin thời tiết do Apple cung cấp vào ứng dụng Android của họ – và cho phép bạn có mọi thứ bạn yêu thích về Dark Sky trên điện thoại Android của mình lại.

Ứng dụng Thời tiết mới dành cho iPad.

WeatherKit yêu cầu iOS 16, vì vậy chúng ta có thể mong đợi thấy nhiều hơn thế khi các bản beta của Apple bắt đầu. Hy vọng rằng các API REST (và do đó, hỗ trợ Android) sẽ có sẵn vào cuối năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.