Đã thử nghiệm GPU dành cho máy tính xách tay Intel Arc A730M trong 3DMark TimeSpy, nhanh hơn RTX 3070 Mobile

Intel, AMDNVIDIA tất cả đều sẵn sàng chiến đấu để giành vị trí tối cao về đồ họa vào mùa hè và mùa thu này. Ba ông lớn, với Intel là sự bổ sung mới nhất, sẽ ra mắt dòng sản phẩm GPU dành cho máy tính để bàn thế hệ tiếp theo của họ vào cuối năm nay với các biến thể di động để tiếp nối. Tuy nhiên, Intel đã tung ra phiên bản di động của GPU Arc A-Series của họ ở một số nơi trên thế giới.

Về mặt kỹ thuật, chỉ có một GPU, Hồ quang A330M, đã được phát hành chính thức nhưng chúng tôi đang bắt đầu thấy nhiều mô hình hơn xuất hiện trên mặt tiền cửa hàng. Giữa sự ra mắt được thực hiện vội vàng này, các rò rỉ và điểm chuẩn hiệu suất vẫn còn phổ biến do Arc A-Series thực sự khan hiếm như thế nào tại thời điểm hiện tại. Hôm nay cũng không khác gì khi chúng tôi có một điểm chuẩn mới bị rò rỉ cho Arc A730M GPU máy tính xách tay, và nó hướng tới một tin thực sự tốt.

Phân tích điểm chuẩn của Arc A730M

Rò rỉ điểm chuẩn đến từ một người dùng có tên “Vàng Lợn Nâng cấp”Người đã tải lên hình ảnh của một 3DMark TimeSpy điểm chuẩn chạy trên Weibo. Như tôi đã đề cập, điểm chuẩn này được thực hiện bằng cách sử dụng Arc A730M chạy bên trong Mechanike máy tính xách tay với Intel Core i7-12700H bộ xử lý. Arc A730M là một ACM-G10 biến thể dựa trên, sử dụng 24 Xe-Cores trên tổng số 32 mà G10 cung cấp.

Intel Arc A730M bị rò rỉ chạy benchmark 3DMark TimeSpy | Weibo

Chuyển đến kết quả, như bạn có thể thấy trong hình trên, Arc A730M đã phá vỡ 10.000 điểm rào cản và điểm số 10.138 điểm trong TimeSpy. Đây là một số điểm ấn tượng mạnh mẽ kể từ khi RTX 3070 GPU di động chỉ ở mức trung bình 9.462 điểm trong cùng một điểm chuẩn. Ngay cả khi có tin tức về các trình điều khiển sớm, nếu GPU di động hàng đầu của Intel có thể đánh bại RTX 3070, đó là điều đáng tự hào. Hoặc có thể các trình điều khiển thực sự cuối cùng đã sẵn sàng.

Điểm chuẩn 3DMark cho GPU di động cao cấp | Kiểm tra sổ tay

Danh sách các GPU đính kèm ở trên, với sự hỗ trợ của Kiểm tra sổ tay, hiển thị điểm chuẩn của họ trong 3DMark Time Spy (và Fire Strike). Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng Arc A730M không quá xa so với RTX 3070 Ti GPU di động, được cấp đó là biến thể 115W phụ của 3070 Ti. Bây giờ, chúng tôi đang so sánh điểm số chính thức với điểm số từ một điểm chuẩn bị rò rỉ, điều này không công bằng, nhưng chúng tôi cũng có một cái gì đó chính thức hơn để xem xét.

Vài giờ sau khi điểm chuẩn này bị rò rỉ ban đầu, Mechanike đã xuất hiện và công bố điểm 3DMark chính thức của chính Arc A730M. GPU đạt điểm rất giống với điểm chuẩn bị rò rỉ về điểm chuẩn TimeSpy. Mặt khác, kết quả của Fire Strike không ấn tượng bằng. Nhìn chung, những điểm số này đặt A730M ở đâu đó giữa RTX 3060RTX 3070 loạt.

Điểm chuẩn Intel Arc A730M 3DMark | Mechanike

Thời gian sẽ trả lời

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là hoa hồng và hoa cúc vì Intel được biết là cung cấp các tối ưu hóa độc đáo cho phần mềm đo điểm chuẩn như 3DMark, tự động cho các GPU Arc A-Series một lợi thế không công bằng và ngăn chúng bị so sánh 1: 1 với các GPU khác trong cùng phân khúc. Về cơ bản, điểm số không hợp lệ mặc dù nó khá ấn tượng trong môi trường chân không.

Nhắc lại sự ra mắt run rẩy của Arc mobile, chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy Arc A730M máy tính xách tay bật lên, và thậm chí cả những máy tính xách tay đó là độc quyền của Trung Quốc. Như đã đề cập trước đây, nó sử dụng phiên bản rút gọn của GPU ACM-G10 với 12GB của GDDR6 bộ nhớ chạy qua một 192-bit giao diện xe buýt rộng. TGP tối đa được đặt ở 120W. GPU di động Arc hàng đầu thực sự sẽ sử dụng toàn bộ chất béo ACM-G10 chết sẽ là Arc A770M, đi lên 150W.

Dần dần, Arc A-Series của Intel đang bắt đầu hiện thực hóa thành dòng sản phẩm mà công ty đã hy vọng. Thật không may là cho đến nay chúng tôi chỉ đánh giá hiệu suất của GPU Arc thông qua các điểm chuẩn bị rò rỉ, nhưng với tình trạng thiếu silicone vẫn còn phổ biến và đây là lần ra mắt đầu tiên của Intel với tầm cỡ này, điều này gần như đã được mong đợi. Với việc phát hành Arc cho máy tính để bàn sắp ra mắt chúng ta, có vẻ như các trình điều khiển cuối cùng đã gần sẵn sàng, vì vậy chúng ta không cần phải đợi lâu trước khi thấy ngày càng nhiều Arc xung quanh chúng ta, chính thức là như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.