CPU và GPU hàng đầu thế hệ tiếp theo của Intel được phát hiện trên UserBenchmark: Cạc đồ họa máy tính để bàn 24-Core i9-13900K & Arc A770

IntelDòng vi xử lý máy tính để bàn thế hệ tiếp theo cùng với dòng sản phẩm GPU chính thống rời rạc đầu tiên đã xuất hiện ngay gần đây. Sau nhiều lần trì hoãn và thiếu sót, mọi thứ cuối cùng cũng định hình cho những gì trông giống như một nửa sau bùng nổ của 2022. Intel, AMDNVIDIA tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng để làm duyên cho sân khấu lớn và thể hiện những gì lớn nhất và tốt nhất mà họ đã làm vào cuối năm nay.

Intel sẽ ra mắt Lõi thế hệ thứ 13 bộ vi xử lý máy tính để bàn hàng loạt, hay còn gọi là Raptor Hồ, Năm nay. Không chỉ vậy mà Arc A-Series cuối cùng cũng sẽ hiện thực hóa dưới dạng một vài GPU dành cho máy tính để bàn. Chúng tôi đã chứng kiến ​​hàng tấn rò rỉ, báo cáo và tin đồn xung quanh Arc do thời gian nấu nướng trong lò kéo dài. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể biết mọi thứ về các GPU này, bao gồm cả ước tính về giá cả và tính khả dụng.

Các thông tin rò rỉ ngày hôm nay bổ sung vào danh sách dài các báo cáo và nó đến trực tiếp từ UserBenchmark. Loa TUM_APISAK quản lý để phát hiện hai mục nhập trên cơ sở dữ liệu UserBenchmark được cho là hai thành phần hàng đầu sắp tới của Intel. Các Core i9-13900K CPU máy tính để bàn và Arc A770 cạc đồ họa, cả hai SKU cao cấp nhất sẽ sớm ra mắt. Đầu tiên, hãy xem xét 13900K đó.

Core i9-13900K

Danh sách UserBenchmark thực sự không nói rõ rằng chúng tôi đang xem xét một chiếc 13900K, thay vì chỉ là một CPU Raptor Lake. Điều đó đang được nói, các thông số kỹ thuật trong danh sách phù hợp hoàn hảo với thông số kỹ thuật bị rò rỉ của i9-13900K và đó là cách chúng tôi biết xác định nó như vậy. Như bạn có thể đoán, Core i9-13900K là sự kế thừa của i9-12900K thế hệ hiện tại.

Rò rỉ Intel Raptor Lake (i9-13900K) | UserBenchmark

CPU sẽ có tính năng 24 lõi32-chủ đềtám trong số đó P-Cores (Hiệu suất) trong khi mười sáu người khác đang Lõi điện tử (Hiệu quả). Cảm ơn, một lần nữa, những tin đồn trước đây mà chúng tôi biết rằng Intel sẽ đóng gói 68 MB của “Trò chơi”(Hay còn gọi là L3) Bộ nhớ đệm vào 13900K. Hơn nữa, tốc độ đồng hồ trong danh sách này đọc 2.4Ghz cơ sở và 4,6Ghz tăng cường, khác xa so với những rò rỉ trước đó hướng tới một 5,8Ghz đồng hồ tăng tối đa, xác nhận rằng chúng tôi đang xem xét một mẫu kỹ thuật ban đầu.

Chuyển sang điểm chuẩn thực tế, i9-13900K thực sự vượt trội hơn i9-12900K trong cả hai đa lõilõi đơn các bài kiểm tra. Điều đó được mong đợi khi xem xét cách nó có nhiều lõi và luồng hơn, nhưng tốc độ xung nhịp thấp hơn và thực tế rằng đây là một mẫu ban đầu nên đã triệt tiêu điểm số lõi đơn của 13900K. Vì vậy, nếu thử nghiệm này là bất kỳ dấu hiệu nào của sản phẩm cuối cùng, bạn có thể tưởng tượng kết quả cuối cùng sẽ tốt như thế nào.

Như bạn có thể thấy trong các điểm chuẩn ở trên, Core i9-13900K đánh bại người tiền nhiệm của nó một chút 6% trong các bài kiểm tra đơn lõi cho điểm 213 điểmnhưng lưới một 24% dẫn đầu hơn 12900K về hiệu suất đa luồng với 3924 điểm. Những con số này khá kỳ công đối với một sản phẩm thậm chí còn chưa đạt được tiềm năng tối đa. Tuy nhiên, mặt khác, mặt GPU của mọi thứ trông gần như không trang nhã đối với Intel.

GPU Arc A770

Băng thử nghiệm chạy mẫu 13900K này cũng có GPU Arc A-Series hàng đầu được kết nối với nó. Arc A770, câu trả lời của Intel cho NVIDIA RTX 3060 3070 đội hình, sẽ ra mắt vào mùa thu này. Thẻ đang sử dụng ACM-G10 GPU và các tính năng lên đến 32 Xe-Cores, 4096 ALUvà đồng hồ tăng tối đa lên đến 2.4Ghz ngoài cái hộp. Theo tin đồn hiện tại, chúng tôi hy vọng GPU sẽ ra mắt ở cả hai 8GB16GB các biến thể, với GDDR6 kỉ niệm.

Một số bạn có thể đã biết rằng Intel không gặp may với GPU Arc Alchemist của mình. Arc A-Series dành cho máy tính xách tay đã có một đợt ra mắt khủng khiếp và khả năng cung cấp toàn cầu vẫn còn mờ mịt. Các cạc đồ họa dành cho máy tính để bàn Arc đã bị chậm trễ nhiều lần do hiệu suất không đạt yêu cầu và vô số vấn đề cấp trình điều khiển. Thật không may, có vẻ như điều đó vẫn còn xảy ra cho đến thời điểm hiện tại vì trình điều khiển cho Arc A770 chưa sẵn sàng.

Danh sách UserBenchmark cho thấy Arc A770 là “Kinh khủng”Vì nó thậm chí không quản lý để chen vào 10 FPS bên trong Directx 9 thử nghiệm và chỉ xung quanh 3 FPS bên trong DirectX10 kiểm tra. Điều này cho thấy rõ ràng rằng vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm trước khi GPU này thực sự có thể được kiểm tra thực tế. Hiện tại, chúng ta hãy hy vọng rằng nó sẽ sẵn sàng hoạt động sớm hơn là muộn.

Hiệu năng rò rỉ Intel Arc A770 | UserBenchmark

Như mọi khi, tôi phải đưa ra lời từ chối bắt buộc khi tính đến những con số nói trên với một chút muối. Chúng không chỉ là những tin đồn và rò rỉ về mặt kỹ thuật, UserBenchmark là một nền tảng nổi tiếng thiên vị đã được đưa vào tiêu điểm vì ưu ái Intel và NVIDIA hơn AMD vô số lần. Tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng nó như một nguồn thông tin phần cứng khách quan, như trong trường hợp này.

Đó là lý do tại sao các so sánh điểm chuẩn ở trên chỉ chống lại CPU Intel với điểm số được lấy từ UserBenchmark, vì vậy sẽ có ít sự thiên vị nhất có thể. Với tất cả những gì đã nói, chúng ta sẽ không phải đợi lâu trước khi sản phẩm ra mắt và chúng ta sẽ thấy hiệu suất thực tế của các thành phần này, được thử nghiệm trong môi trường thực tế. Cho đến lúc đó, đây là điều tốt nhất mà chúng tôi có.

Leave a Reply

Your email address will not be published.