Cách sử dụng Google Trò chuyện

Google Trò chuyện là câu trả lời của Google cho các ứng dụng nhắn tin như Slack. Ban đầu là một phần của Google Workspace, giờ đây nó đã thay thế Hangouts làm ứng dụng nhắn tin mặc định của Google. Mặc dù người dùng Hangouts sẽ thấy Google Trò chuyện quen thuộc, nhưng nó có các tính năng năng suất bổ sung thực sự thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, nó không được thiết kế cho tin nhắn RCS hoặc SMS; bạn sẽ muốn Google Messages cho điều đó.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Hangouts, đừng lo lắng, bạn sẽ không bị mất bất kỳ tin nhắn nào khi chuyển sang Google Trò chuyện. Nó cung cấp tất cả các tính năng tương tự như Hangouts, nhưng có thêm những thứ như phản ứng biểu tượng cảm xúc và Trả lời thông minh. Trò chuyện cũng cung cấp tính năng Spaces, có các công cụ hữu ích cho các dự án nhóm. Nếu không phải là người yêu thích, bạn vẫn có thể sử dụng Hangouts ngay bây giờ, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang Trò chuyện để hưởng lợi từ các bản cập nhật trong tương lai.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Google Trò chuyện có sẵn dưới dạng ứng dụng Android, iOS, trình duyệt và máy tính để bàn. Nó cũng được tích hợp vào Gmail, vì vậy bạn thậm chí không cần tải xuống một ứng dụng chuyên dụng để sử dụng nó. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Trò chuyện trên điện thoại Android; nhưng bạn sẽ có thể làm theo các hướng dẫn bất kể nền tảng của bạn là gì

Cách thiết lập Google Trò chuyện

Thiết lập Google Trò chuyện trên thiết bị di động, trình duyệt và máy tính để bàn rất dễ dàng. Khi bạn đã mở nó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình để bắt đầu.

Thiết lập Google Trò chuyện trên điện thoại di động

Nếu định sử dụng Trò chuyện trong Gmail, bạn không cần cài đặt ứng dụng chuyên dụng. Tuy nhiên, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn giữ email và ứng dụng nhắn tin của mình riêng biệt.

Có trên App Store

Thiết lập Google Trò chuyện trên máy tính để bàn

Nếu bạn muốn sử dụng Google Trò chuyện thông qua trình duyệt của mình, chỉ cần thực hiện theo các bước 1 và 2.

 1. Truy cập trang web Google Trò chuyện.
 2. Đăng nhập bằng của bạn tài khoản Google.
 3. Nhấn vào Cài đặt Google Trò chuyện ở trên cùng bên phải của Chrome để tải xuống ứng dụng.

Thiết lập Google Trò chuyện trên Gmail

Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị di động hay máy tính để bàn, bạn có thể truy cập Google Trò chuyện ngay lập tức. Nếu bạn định sử dụng nó cho cả hai nền tảng, bạn sẽ cần thiết lập cả hai nền tảng riêng biệt.

Ứng dụng Gmail

 1. Mở ứng dụng Gmail.
 2. Chạm vào Thực đơn bánh hamburger ở trên cùng bên trái màn hình của bạn.

 3. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt.
 4. Chọn tài khoản Google của bạn.
 5. Vỗ nhẹ Trò chuyện để bật Google Trò chuyện.

Gmail dành cho máy tính để bàn

 1. Mở Gmail trong trình duyệt của bạn.
 2. Nhấn vào Cài đặt ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.
 3. Nhấp chuột Xem tất cả các cài đặt.

 4. Chọn Trò chuyện và Gặp gỡ chuyển hướng.

 5. Chọn Google Trò chuyện nút radio.

Và đó là tất cả những gì cần làm. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Google Trò chuyện trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Cách gửi một tin nhắn nhóm hoặc một tin nhắn trong Google Trò chuyện

Gửi tin nhắn trực tiếp hoặc tin nhắn nhóm trong Google Trò chuyện sẽ quen thuộc với người dùng Hangouts. Nếu bạn đang sử dụng Google Trò chuyện cho công việc hoặc một dự án cộng tác, bạn sẽ muốn tạo Không gian để truy cập các tính năng năng suất của Google Trò chuyện.

 1. Mở Google Trò chuyện.
  • Trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt, hãy nhấn vào thêm bên cạnh tab Trò chuyện.
 2. Chạm vào Cuộc trò truyện mới cái nút.

 3. Tìm kiếm hoặc chọn người nhận.
 4. Để thêm nhiều người hơn, hãy nhấn vào Thêm thành viên ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.

Cách tạo Không gian trong Google Trò chuyện

Spaces hoạt động tương tự như trò chuyện nhóm nhưng có các tính năng năng suất mở rộng. Chúng hữu ích nếu bạn đang làm việc trong một dự án với nhiều người khác. Bạn có thể giao nhiệm vụ, chia sẻ tệp và nhanh chóng tạo liên kết Google Meet hoặc sự kiện lịch; mọi thứ có thể được thực hiện bên trong Không gian. Nếu bạn đã từng sử dụng Phòng trong Không gian làm việc của Google trước đây, thì nó giống hệt nhau nhưng với một tên mới.

 1. Mở Google Trò chuyện.
  • Trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt, hãy nhấn vào thêm bên cạnh tab Trò chuyện.
 2. Chạm vào Cuộc trò truyện mới cái nút.

 3. Chạm vào Tạo không gian cái nút.
 4. Nhập tên, hình ảnh và mô tả cho không gian.
  • Tiêu đề là tùy chọn bắt buộc duy nhất, vì vậy bạn có thể quay lại và thêm hình ảnh và mô tả sau.
 5. Tìm kiếm và chọn những người để thêm vào Không gian.
  • Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu muốn thiết lập Không gian trước khi thêm bất kỳ ai.

Cách sử dụng Không gian của Google Trò chuyện

Mỗi Không gian có một tab chuyên dụng để xem tất cả các tệp được chia sẻ. Bạn cũng có thể giao nhiệm vụ cho các thành viên của Space. Nếu bạn đang muốn sử dụng Google Trò chuyện cho các cuộc trò chuyện nhóm thông thường, hãy tạo một cuộc trò chuyện nhóm.

Cách chia sẻ tệp trong không gian

 1. Mở một không gian.
 2. Chọn Các tập tin chuyển hướng.
 3. Chạm vào Thêm các tập tin ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn.
 4. Tìm và chọn tệp bạn muốn chia sẻ.
 5. Vỗ nhẹ Gửi để thêm tệp vào không gian.

Cách phân công nhiệm vụ trong không gian

 1. Mở một không gian.
 2. Chọn Nhiệm vụ chuyển hướng.
 3. Chạm vào Thêm công việc ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn.
 4. Nhập tên cho nhiệm vụ.
  1. Bạn cũng có thể thêm mô tả, thời hạn và người được giao bằng ba nút bên dưới tên.
 5. Vỗ nhẹ Tiết kiệm để thêm nhiệm vụ vào Space

Cách sử dụng Tích hợp trong Google Trò chuyện

Tích hợp là thuật ngữ để gửi tin nhắn nâng cao trong Google Trò chuyện. Có bảy loại và chúng bao gồm Ảnh, Máy ảnh, GIF, Liên kết gặp gỡ, Lời mời trên lịch, Drive và Định dạng. Tất cả các tùy chọn này có thể được truy cập bằng cách nhấn vào Thêm ở bên trái của hộp tin nhắn mới trong Google Trò chuyện. (Trên máy tính để bàn hoặc trình duyệt, một số tùy chọn này nằm ở bên phải của hộp thông báo)

Ảnh, Máy ảnh và GIF có thể nhận dạng được đối với bất kỳ ai đã sử dụng ứng dụng nhắn tin. Chỉ cần nhấn vào tùy chọn thích hợp để đính kèm ảnh hoặc GIF vào tin nhắn của bạn. Nhấn vào Drive để chèn tệp từ Google Drive. Định dạng thêm các tùy chọn định dạng văn bản nhẹ vào tin nhắn của bạn.

Nhấn vào liên kết Gặp gỡ hoặc các nút mời trên Lịch sẽ tạo liên kết mời cho cuộc họp hoặc sự kiện lịch. Gửi tin nhắn với tích hợp Meet sẽ ngay lập tức tạo ra một phòng họp có thể kết nối. Sử dụng tích hợp Lịch để lên lịch cuộc họp trong tương lai.

Sử dụng Google Trò chuyện để nhắn tin cho bất kỳ ai

Việc tích hợp Google Trò chuyện với Hangouts có nghĩa là nó hữu ích như nhau cho việc trò chuyện chính thức hay không chính thức. Tuy nhiên, các tính năng năng suất trong Spaces rất nhẹ so với các dịch vụ như Slack hoặc Microsoft Teams. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các dự án đơn giản hoặc tổ chức sự kiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin ưu tiên bảo mật, hãy xem phần tổng hợp các ứng dụng nhắn tin được mã hóa end-to-end tốt nhất dành cho Android của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.