Cách kiểm tra việc sử dụng dữ liệu của bạn trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Một số nhà cung cấp dịch vụ hào phóng với dữ liệu hơn những nhà cung cấp dịch vụ khác. Cho dù bạn là người dùng trả trước hay trả sau, bạn sẽ thấy rằng hầu hết vô hạn các kế hoạch có ngưỡng sử dụng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể thấy dịch vụ của mình bị giảm tốc vào cuối tháng, hoặc thậm chí nhận được hóa đơn kếch xù khi bạn vẫn đang sử dụng gói có giới hạn dữ liệu cứng. Chức năng giám sát dữ liệu Android có thể giúp bạn tránh tốc độ chậm và hóa đơn lớn. Với các chế độ dữ liệu của Android, bạn đặt giới hạn dữ liệu cho chu kỳ hàng tháng của mình và bật chế độ tiết kiệm dữ liệu để áp dụng giảm mức sử dụng trong nền. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về chế độ sử dụng dữ liệu và trình tiết kiệm dữ liệu trên Android.

Kiểm tra mức sử dụng dữ liệu trên hầu hết các thiết bị Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Pixel hoặc thiết bị Android gốc (Nokia, Motorola, v.v.), hãy làm theo các bước bên dưới và kiểm tra mức sử dụng dữ liệu.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY
 1. Vuốt lên từ màn hình chính và mở menu ngăn ứng dụng. Tìm và mở ứng dụng Cài đặt (ứng dụng có biểu tượng bánh răng).
 2. Đi đến Mạng & internet thực đơn.
 3. Lựa chọn SIM.
 4. Gõ vào Sử dụng dữ liệu ứng dụng từ menu sau.
 5. Bạn có thể kiểm tra chu kỳ đã đặt, tổng mức tiêu thụ dữ liệu trong khoảng thời gian đó và mức sử dụng dữ liệu của các ứng dụng đã cài đặt.

Kiểm tra mức sử dụng dữ liệu trên điện thoại và máy tính bảng Samsung

Như dự kiến, các bước để kiểm tra mức sử dụng dữ liệu khác nhau trên tất cả các điện thoại Galaxy vì Samsung sử dụng giao diện Android hoàn toàn khác (One UI).

 1. Vuốt lên từ màn hình chính và mở ngăn ứng dụng. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Gõ vào Kết nối.
 3. Lựa chọn Sử dụng dữ liệu.
 4. Gõ vào Sử dụng dữ liệu di động.
 5. Bạn sẽ thấy một biểu đồ sử dụng dữ liệu quen thuộc với tất cả các chi tiết liên quan như chu kỳ thanh toán, giới hạn sử dụng dữ liệu, giới hạn cảnh báo sử dụng dữ liệu và mức tiêu thụ của các ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.


Bạn có thể kiểm tra mức sử dụng dữ liệu Wi-Fi từ cùng một Sử dụng dữ liệu thực đơn.

Cách sử dụng chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu trên hầu hết các điện thoại Android

Nếu sắp hết dữ liệu di động, bạn có thể bật chế độ tiết kiệm dữ liệu và cắt giảm mức sử dụng dữ liệu bằng cách ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu trong nền.

 1. Mở Mạng & internet trên điện thoại Android của bạn (tham khảo các bước ở trên).
 2. Gõ vào Trình tiết kiệm dữ liệu.
 3. Cho phép Sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu chuyển đổi.

Bạn cũng có thể bật chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu từ menu chuyển đổi nhanh. Vuốt xuống từ trên cùng và mở trung tâm thông báo. Vuốt xuống một lần nữa và mở menu chuyển đổi nhanh. Vuốt sang trái để kiểm tra các tùy chọn khác và nhấn vào Trình tiết kiệm dữ liệu.

Mặc dù chế độ tiết kiệm dữ liệu hữu ích để giảm mức sử dụng di động, nhưng bạn không nên bật chế độ này cho các ứng dụng thiết yếu như WhatsApp và Gmail.

 1. Gõ vào Dữ liệu không hạn chế từ Trình tiết kiệm dữ liệu thực đơn.
 2. Bật chuyển đổi cho các ứng dụng có liên quan từ menu sau.

Các ứng dụng này sẽ tiếp tục sử dụng dữ liệu trong nền và hoạt động bình thường.

Cách sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại và máy tính bảng Samsung

Samsung không chỉ cung cấp chế độ tiết kiệm dữ liệu mà còn cung cấp chức năng tiết kiệm dữ liệu siêu tiết kiệm để cắt giảm việc sử dụng dữ liệu.

 1. Mở Cài đặt và đi tới Kết nối menu (kiểm tra các bước ở trên).
 2. Lựa chọn Sử dụng dữ liệu.
 3. Gõ vào Trình tiết kiệm dữ liệu.
 4. Cho phép tiết kiệm dữ liệu chuyển đổi và thêm các ngoại lệ để cho phép các ứng dụng sử dụng dữ liệu khi trình tiết kiệm dữ liệu được bật.
 5. Quay lại Sử dụng dữ liệu menu và cuộn xuống Siêu tiết kiệm dữ liệu cách thức.
 6. Cho phép Chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu và hệ thống sẽ bắt đầu nén hình ảnh, video và dữ liệu đã nhận.

Chức năng này sẽ chặn hoàn toàn dữ liệu nền cho tất cả các ứng dụng và nén dữ liệu bằng dịch vụ Samsung Max. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu từ menu nén dữ liệu và thêm tối đa sáu ứng dụng có thể sử dụng dữ liệu di động trong khi chạy nền.

Cách kiểm tra mức sử dụng dữ liệu của bạn từ màn hình chính Android

Google và Samsung không cung cấp bất kỳ cách nào để kiểm tra việc sử dụng dữ liệu trên màn hình chính. Nhờ ứng dụng của bên thứ ba có tên My Data Manager, bạn có thể đặt tiện ích sử dụng dữ liệu trên màn hình chính và theo dõi việc sử dụng của mình mà không cần điều hướng đến menu Cài đặt.

Tải xuống ứng dụng Trình quản lý dữ liệu của tôi trên điện thoại của bạn bằng liên kết bên dưới và mở ứng dụng để đặt giới hạn dữ liệu cho dữ liệu di động và Wi-Fi. Đặt tiện ích ứng dụng trên màn hình chính và bạn đã sẵn sàng.

Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng dữ liệu

Với hàng triệu ứng dụng và trò chơi từ Cửa hàng Google Play và hàng chục dịch vụ phát trực tuyến trong tầm tay của chúng tôi, thật dễ dàng để hết dữ liệu di động trên điện thoại của chúng tôi. Sử dụng các bước trên, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng dữ liệu và ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu trong nền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.