BMW tiết lộ tay đua thể thao mới nhất của mình, M Hybrid V8

M Hybrid V8 có thể ngay lập tức được nhận ra là một chiếc BMW, vì nó mang lưới tản nhiệt hình quả thận của thương hiệu.
Phóng to / M Hybrid V8 có thể ngay lập tức được nhận ra là một chiếc BMW, vì nó mang lưới tản nhiệt hình quả thận của thương hiệu.

xe BMW

Hôm thứ Hai, BMW đã trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên tiết lộ nguyên mẫu xe đua hybrid mới của mình được xây dựng theo bộ quy tắc LMDh mới. Nó được gọi là BMW M Hybrid V8, và nó sẽ đua lần đầu tiên tại Rolex 24 vào tháng Giêng tới tại Daytona.

Đua xe thể thao đang trong giai đoạn chuyển giao khi các nhà tổ chức cuộc đua ở Mỹ và châu Âu áp dụng các quy định mới cho các mẫu xe đua nguyên mẫu. Bởi vì chúng ta đang nói về đua xe thể thao, và bởi vì có hai bộ tổ chức, tất cả đều hơi phức tạp.

24 Hours of Le Mans được tổ chức bởi Câu lạc bộ Ô tô Pháp de l’Ouest, hay ACO. Nhiều chiếc xe chạy trong cuộc đua đó cũng cạnh tranh trong Giải vô địch sức bền thế giới, được tổ chức bởi Liên đoàn quốc tế về L’Automobile (hoặc FIA). Ở Mỹ, có Hiệp hội Thể thao Mô tô Quốc tế (IMSA), tổ chức giải vô địch WeatherTech.

BMW đã làm việc với nhà sản xuất xe đua Ý Dallara về M Hybrid V8.
Phóng to / BMW đã làm việc với nhà sản xuất xe đua Ý Dallara về M Hybrid V8.

xe BMW

Mọi người đều đồng ý rằng đã đến lúc cần có một bộ quy tắc nguyên mẫu mới, nhưng ACO đã đi theo một hướng, còn IMSA lại đi theo hướng khác. ACO đã tạo ra một lớp ban đầu được gọi là Hypercar, bây giờ được đặt tên là Le Mans Hypercar (LMH), dành cho những chiếc xe đua sức bền được chế tạo với mục đích. Chúng có thể là động cơ hybrid hoặc động cơ đốt trong, và chúng có thể được tạo ra từ một chiếc ô tô chạy trên đường hay không – tùy thuộc vào nhà sản xuất.

LMH bắt đầu được tiến hành vào năm 2021, và tại giải đua xe 24 giờ Le Mans năm nay — được tổ chức vào cuối tuần tới — có các mục từ Toyota, Glickenhaus và Alpine. Trong vài năm tới, chúng ta sẽ thấy những chiếc xe của Peugeot và Ferrari, trong số những hãng khác.

Mẫu concept của IMSA được gọi là LMDh, dành cho chiếc xe hybrid Le Mans Daytona. Đây là sự phát triển của danh mục DPi thành công của IMSA, bản thân nó bắt nguồn từ danh mục LMP2 cực kỳ thành công của ACO. Các công ty sẽ không cần thiết kế toàn bộ một chiếc xe đua từ đầu; thay vào đó, mỗi chiếc xe LMDh bắt đầu với khung (hoặc cột sống) từ một trong bốn nhà sản xuất đã được phê duyệt — Dallara, Ligier, Multimatic và Oreca.

Xe livery camo sẽ được thay thế bằng xe livery trước tháng Giêng.
Phóng to / Xe livery camo sẽ được thay thế bằng xe livery trước tháng Giêng.

xe BMW

OEM cung cấp động cơ, thiết bị điện tử và kiểu dáng. Nhưng nhiều thành phần được chỉ định và phổ biến cho tất cả các đối thủ cạnh tranh để giảm chi phí. Điều đó bao gồm hệ thống hybrid, kết hợp một động cơ điện-máy phát điện của Bosch, một pin lithium-ion từ Williams Advanced Engineering và một hộp số của Xtrac.

Đây là nơi nó hơi phức tạp: Mặc dù có hai bộ quy tắc khác nhau, cả IMSA và ACO đều muốn các đội từ loạt trận khác chơi trong hộp cát của họ, do đó, có một quy trình tương đương để phù hợp với hiệu suất của LMDh và LMH. (Tôi đã viết nhiều hơn về cách nó hoạt động trong quá khứ.)

Trong trường hợp của BMW, họ đang làm việc với Dallara, công ty đã đạt được rất nhiều thành công với Cadillac ở DPi trong vài năm qua. BMW đã không đưa ra thông tin chi tiết về M Hybrid V8, ngoài việc nói rằng động cơ BMW phía sau buồng lái là loại V8 (nhưng có thể bạn đã nhận ra điều đó ngay từ cái tên).

Các quy tắc LMDh đã được viết ra để khuyến khích các OEM sử dụng các dấu hiệu kiểu dáng xe đường trên nguyên mẫu của họ.
Phóng to / Các quy tắc LMDh đã được viết ra để khuyến khích các OEM sử dụng các dấu hiệu kiểu dáng xe đường trên nguyên mẫu của họ.

xe BMW

Chúng ta có thể thấy OEM đã sử dụng quyền tự do về kiểu dáng của LMDh như thế nào để liên kết nguyên mẫu với những chiếc xe đường trường của họ, cụ thể là lưới tản nhiệt lớn ở phía trước. Bộ quy tắc LMDh yêu cầu tỷ lệ lực kéo xuống thấp, 4: 1, do đó, không thực sự có hình phạt khí động học cho việc sử dụng các yếu tố kiểu dáng xe đường.

BMW M Hybrid V8 có thể là chiếc xe LMDh đầu tiên chính thức phá vỡ vỏ bọc, nhưng nó không phải là chiếc đầu tiên bắt đầu thử nghiệm. Porsche, hợp tác với Multimatic, đã có một khởi đầu trước tất cả các đối thủ LMDh và bắt đầu thử nghiệm chiếc xe đua không tên của mình vào tháng Giêng. Và trong những ngày qua, cả Acura và Cadillac đều đã nhá hàng những chiếc xe LMDh của chính họ; họ sẽ lấy lưới tại Daytona vào tháng Giêng tới.

BMW ban đầu dự định chỉ vận động M Hybrid V8 ở Bắc Mỹ, vì đây là thị trường lớn nhất của thương hiệu. Nhưng giờ đây, người ta cho rằng một khả năng có thể vào được Le Mans năm 2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published.