Apple xác nhận watchOS 9 sẽ không xuất hiện trên Apple Watch Series 3

Đầu ngày hôm nay, Apple đã giới thiệu watchOS 9 trong bài phát biểu WWDC 22 của mình, bao gồm một loạt các tính năng mới như theo dõi giấc ngủ được cải thiện, ứng dụng Thuốc mới, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm rung chuyển Apple Watch Series 3, bạn sẽ không thể tận hưởng những tính năng mới đó vì watchOS 9 không đến với bạn.

Trong thông báo chính thức cho watchOS 9, Apple cho biết bản cập nhật sẽ đến với Apple Watch Series 4 hoặc mới hơn, khiến người dùng của mẫu Apple Watch 5 năm tuổi không khỏi lo lắng. Tất nhiên, điều này không nằm ngoài dự đoán và trên thực tế, một báo cáo đầu năm nay đã tuyên bố điều đó sẽ xảy ra. Mỗi khi Apple giới thiệu các phiên bản phần mềm mới của mình, một số thiết bị cũ có xu hướng mất hỗ trợ và Apple Watch Series 3 là thiết bị lâu đời nhất trong gia đình. Điều đó có nghĩa là các thiết bị được hỗ trợ hiện bao gồm Apple Watch Series 4, 5, 6 và 7, cũng như Apple Watch SE.

Điều đặc biệt khiến điều này trở nên kỳ lạ là bạn vẫn có thể mua Apple Watch Series 3 trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Nó bắt đầu ở mức $ 199, đây là một số tiền khá lớn để chi cho một thiết bị sẽ không phát triển thêm về mặt tính năng. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một số tiền, bạn có thể muốn xem xét Apple Watch SE thay thế, có giá bắt đầu từ 279 đô la.

Được ra mắt lần đầu vào năm 2017, Apple Watch Series 3 đã nhận được bốn năm cập nhật lớn, nhiều hơn hầu hết các đồng hồ thông minh Android có thể yêu cầu. Nó thực sự hơn hầu hết Android những cái điện thoại có thể yêu cầu nhận được, vì vậy công bằng mà nói Apple sẽ không cắt hỗ trợ sớm như vậy. Một số tính năng mới trong watchOS 9 được thiết kế xung quanh màn hình lớn hơn và Apple Watch Series 3 có màn hình nhỏ nhất trong nhóm, vì vậy, một số trong số chúng có thể không hoạt động tốt nhất.

Một lý do khác tại sao có thể hợp lý khi giảm hỗ trợ cho Apple Watch Series 3 là đó là mẫu duy nhất hiện có vẫn có CPU 32 bit, vì vậy điều này có thể tạo điều kiện cho việc chuyển đổi cuối cùng sang 64 bit, như chúng ta đã thấy trên chính iPhone.

Việc hỗ trợ bị giảm đối với bất kỳ thiết bị nào luôn là một điều đáng tiếc, nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng Apple Watch Series 3, thì có lẽ bạn vẫn phải nâng cấp. Thật kỳ lạ khi Apple vẫn bán nó, nhưng có lẽ, điều đó sẽ thay đổi vào cuối năm nay khi (và nếu) một mẫu Apple Watch mới được tung ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published.