Apple tiết lộ máy tính xách tay tồi tệ nhất năm 2022 tại WWDC

Ôi không. Cái này là cái gì?

Tại WWDC 2022 đông đúc ngày hôm nay, Apple đã công bố các phiên bản iOS, iPadOS và macOS mới nhất, cùng với các tính năng sức khỏe và silicon mới được mong đợi của Apple. Bài phát biểu hôm nay cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện của MacBook Air hỗ trợ M2 bị rò rỉ hoàn toàn, tích hợp notch màn hình gây tranh cãi từ dòng MacBook Pro 2021 của công ty.

Nhưng đó không phải là tội ác nghiêm trọng nhất chống lại thiết kế máy tính di động được thực hiện trên sân khấu ở Cupertino ngày nay. Không, thay vào đó, chúng ta cần nói về điều này.

Kết xuất máy tính xách tay Apple Windows từ WWDC 2022

Đây là thiết bị mà Apple chọn để đại diện cho một chiếc máy tính xách tay Windows trong việc hỗ trợ tính năng Passkeys mới trên phần cứng không phải của Apple. Đó là một thiết kế khơi gợi sự tò mò bệnh hoạn vì nhiều lý do, một phần là vì nó dường như không khớp với bất kỳ máy tính xách tay PC thực tế nào trong thế giới thực. (Ít nhất là không có điều gì mà chúng tôi biết – hãy hét lên trong các nhận xét nếu nó trông quen thuộc với bạn.)

Thay vào đó, nó là một con quái vật của Frankenstein với những chiếc máy tính xách tay bị biến dạng theo thời gian từ cuối những năm 2000 và được lắp ráp thành một đối tác PC có chủ ý kém hấp dẫn so với những chiếc MacBook mới bóng bẩy của Apple. Ngay cả khi bạn cho rằng đây là một chiếc máy tính xách tay khá nhỏ, các đường viền màn hình rất hài hước theo mọi hướng. Và màn hình đó được gắn chặt vào một bộ phận tuyệt đối của đèn LED thể thao đế để sạc, kết nối không dây và hoạt động của ổ cứng – có lẽ là từ ổ đĩa cơ cổ xưa ẩn nấp bên trong. (Tôi có thể nghe thấy tiếng tách chỉ khi nhìn vào kết xuất này.)

Ít nhất thì cấu trúc đáng nguyền rủa này bằng cách nào đó đã quản lý để đáp ứng các thông số kỹ thuật phần cứng tối thiểu chính thức của Windows 11, do đó tránh được hình mờ đáng sợ “Không đáp ứng được các yêu cầu hệ thống” trên màn hình của nó.

Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay Windows trong tưởng tượng của Apple là một cỗ máy tạo nên sự so sánh chói tai với chiếc máy mới nhất và tốt nhất của Apple.

Tuy nhiên, điều này không có gì mới. Cupertino có một lịch sử lâu dài trong việc tạo ra các kết xuất có chủ ý khủng khiếp để giới thiệu các dịch vụ của mình trên các nền tảng đối thủ. Quay trở lại năm 2021, nó đã giới thiệu Facetime hoạt động trên nhiều nền tảng thông qua giấc mơ gây sốt này về một chiếc điện thoại Android, có viền bezel và không thể giải thích được là màn hình cắt. Đó là một mức độ xấu xa bất chấp logic.

Kết xuất do Apple tạo ra về một chiếc điện thoại Android không tồn tại

Chiếc điện thoại này kết hợp những yếu tố thiết kế tồi tệ nhất của Android gần đây thành thứ mà bạn có thể tìm thấy trong thùng hàng giá rẻ của một nhà mạng vào năm 2018.

Và hóa ra, chiếc máy tính xách tay Windows khủng khiếp được trưng bày tại WWDC đã đứng đầu trong những năm qua. Vào năm 2015, Apple đã sử dụng những gì có vẻ giống như một chiếc máy tính hư cấu để giới thiệu các bộ phận đa nền của Apple Music, được ghép nối với một chiếc điện thoại Android giả định tương tự.

Điện thoại Android giả thuyết và máy tính xách tay Windows trong kết xuất do Apple tạo

Miễn là Apple làm cho các sản phẩm và dịch vụ của mình tương thích với Windows và Android, nó sẽ cần phải đại diện cho phần cứng thuộc về các hệ sinh thái đó. Đương nhiên, nó muốn làm điều đó theo cách làm cho chúng trông không hấp dẫn rõ ràng bên cạnh các đối tác iPhone hoặc MacBook của họ – không có ý nghĩa gì khi trưng bày rất tốt cạnh tranh của bạn phải cung cấp, sau khi tất cả.

Nhưng những thái cực mà Apple thường đi trong việc làm cho những sản phẩm này trông tích cực không hấp dẫn là ấn tượng khi nhìn thấy – và hơn cả là một chút hài hước. Ai biết được nỗi kinh hoàng nào sẽ xuất hiện tại các sự kiện ra mắt trong tương lai nếu gã khổng lồ công nghệ chọn cung cấp Android hoặc Windows với nhiều dịch vụ hơn của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published.