Apple ra mắt bộ sạc hai cổng mới cùng với MacBook Air

Trong buổi phát trực tiếp WWDC 22 vào đầu ngày hôm nay, Apple đã công bố MacBook Air chạy bằng M2, cũng hỗ trợ sạc nhanh bằng bộ sạc 67W. Bộ sạc đó được bán riêng, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple không giới thiệu bộ sạc mới trong hộp của MacBook Air. Với một số cấu hình nhất định của MacBook Air mới, bạn sẽ nhận được bộ sạc cổng kép 35W trong hộp, thay vì bộ sạc 30W truyền thống.

Trên thực tế, Apple dường như đang tung ra hai mẫu sạc hai cổng này. Phiên bản đi kèm với MacBook Air là phiên bản “nhỏ gọn”, có cổng USB ở phía dưới, nhưng có một phiên bản khác trên cửa hàng của Apple có thiết kế tương tự như bộ sạc hiện có. Hai mô hình có giá như nhau (59 đô la) và có cùng mức công suất 35W.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn, đó là bản thân phích cắm của ổ cắm. Phiên bản nhỏ gọn của bộ đổi nguồn dường như không hỗ trợ Bộ tiếp hợp du lịch thế giới của Apple, cho phép bạn hoán đổi phích cắm để có thể sạc máy tính xách tay của mình khi bạn đi du lịch đến một quốc gia khác. Mô hình này có vẻ nhỏ gọn hơn, nhưng đó là một sự đánh đổi tiềm năng lớn.

Để có được bộ sạc cổng kép của Apple, bạn sẽ cần phải định cấu hình MacBook Air hỗ trợ M2 của mình với GPU 10 lõi và ít nhất 512GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, việc bao gồm bộ sạc mới này rất thú vị vì 35W thực sự không nhiều. Nếu bạn định sạc hai thiết bị cùng lúc, chỉ có tổng cộng 35W có nghĩa là một trong các thiết bị sẽ sạc rất chậm. Apple không thực sự chỉ định cách đầu ra nguồn được phân chia giữa hai cổng, nhưng theo cách nào đó, ít nhất một trong các thiết bị được cắm của bạn có khả năng nhận được tốc độ sạc rất chậm.

Nếu bạn quan tâm đến việc sạc máy tính xách tay của mình nhanh hơn, thì bộ sạc 67W không phải là mới, đây chỉ là lần đầu tiên nó tương thích với MacBook Air. Bộ chuyển đổi nguồn này cũng có giá 59 đô la và bạn sẽ cần sử dụng cáp sạc MagSafe 3 (đi kèm với máy tính xách tay) để được hỗ trợ sạc nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.