Apple lấy tín hiệu từ giao diện người dùng Watch cho iOS 16

Apple lấy tín hiệu từ giao diện người dùng Watch cho iOS 16

CUPERTINO, Calif. — iOS 16 sẽ đến với iPhone vào cuối năm nay và như dự kiến, nó có nhiều thay đổi lớn. Điều này bao gồm nhận các dấu hiệu từ Apple Watch, như cung cấp một cái nhìn nhanh về thông tin, chẳng hạn như thời tiết và báo thức.

Các giám đốc điều hành và giám đốc sản phẩm của Apple đã lên sân khấu tại bài phát biểu của Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của công ty để phác thảo các tính năng và thay đổi sắp tới, bao gồm cả việc tập trung vào màn hình khóa.

Cập nhật màn hình khóa

iOS 16 mang đến nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn cho màn hình khóa, chẳng hạn như hiệu ứng phân lớp, nơi bạn có thể làm cho ảnh đã chọn xuất hiện trước thời gian. Ngoài ra còn có những cách mới để tùy chỉnh màn hình khóa, bao gồm các phông chữ và màu sắc khác nhau cho văn bản và thời gian cũng như khả năng vuốt để thử các bộ lọc màu khác nhau, chẳng hạn như đen trắng. Apple đã giới thiệu cách thức hoạt động của tùy chỉnh, chạm vào các mục, chẳng hạn như thời gian, để thử các màu khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng thanh trượt để điều chỉnh sắc thái.

Màn hình khóa hiện cũng hỗ trợ các widget. Apple đã thử nghiệm việc di chuyển ảnh trên màn hình khóa để tạo không gian cho các tiện ích con, như lịch và thời tiết. Một khối có thể chứa nhiều widget, trong đó Apple đề cập ngắn gọn đến một bộ widget dành cho các nhà phát triển.

Ngoài ra còn có một thư viện hình nền mới, với Apple demo các tùy chọn khác nhau, bao gồm hoạt ảnh, ảnh thiên nhiên và “ảnh được đề xuất” dựa trên thư viện ảnh của bạn. Apple cũng cho biết sẽ có các tùy chọn cung cấp thông tin, chẳng hạn như hình nền Thiên văn học cho bạn biết về Trái đất, mặt trăng và các hành tinh cũng như thời tiết.

iOS 16 cũng sẽ kích hoạt các cấu hình màn hình khóa khác nhau, bạn có thể chuyển qua và chọn bằng cách vuốt.

Thông báo được cải tiến và Hoạt động trực tiếp

Màn hình khóa trở nên dễ thương hơn.

Màn hình khóa trở nên dễ thương hơn.

Thông báo cũng được cải tiến với iOS 16. Giờ đây, chúng sẽ xuất hiện từ cuối màn hình khóa và bạn sẽ có khả năng ẩn chúng suốt cả ngày.

Thông báo đến từ phía dưới.

Thông báo đến từ phía dưới.

Quả táo

Với iOS 16, Focus có thể áp dụng cho màn hình khóa và các ứng dụng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể làm cho nó để khi sử dụng Safari, bạn sẽ không thấy các văn bản, email và sự kiện lịch cụ thể. Apple cho biết có một API mới cho các nhà phát triển về vấn đề này. Bạn cũng sẽ có thể kết hợp màn hình khóa ưa thích và các tiện ích của nó với một Tiêu điểm cụ thể.

Cập nhật tiêu điểm.

Cập nhật tiêu điểm.

Quả táo

Đối với những trường hợp bạn nhận được nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng, Apple đã công bố Hoạt động trực tiếp để giúp các thông báo trong thời gian thực dễ quản lý hơn và để tạo ra “trải nghiệm nhỏ gọn và dễ nhìn”. Ví dụ: bạn có thể xem hành động của một trò chơi thể thao trên màn hình khóa của mình hoặc theo dõi việc giao đồ ăn.

Hoạt động trực tiếp hiển thị điểm số theo thời gian thực.

Hoạt động trực tiếp hiển thị điểm số theo thời gian thực.

Quả táo

Tuy nhiên, API hoạt động trực tiếp sẽ không khả dụng cho đến cuối năm nay sau khi iOS 16 ra mắt.

Cải tiến giao tiếp

Các thay đổi khác mà iOS 16 sẽ giới thiệu bao gồm khả năng chỉnh sửa hoặc gọi lại một tin nhắn đã gửi trong Tin nhắn. iOS 16 cũng sẽ thêm khả năng đánh dấu các chủ đề là chưa đọc trong Tin nhắn. Mặc dù vẫn còn nghi ngờ điều này sẽ hoạt động với các tin nhắn từ iPhone sang Android.

iOS 16 cũng sẽ giúp sử dụng SharePlay dễ dàng hơn, với tính năng được thêm vào Tin nhắn và tham gia FaceTime với quyền truy cập một lần chạm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.