Apple kéo Android với tùy chỉnh màn hình khóa mới của iOS 16

Bạn có thể chỉnh sửa kiểu đồng hồ, màu phông chữ, v.v.

Bài phát biểu quan trọng của WWDC 2022 của Apple đã diễn ra hôm nay và mặc dù bạn có thể không mong đợi đó là một vấn đề lớn đối với Android, nhưng có rất nhiều thứ đã thu hút được sự chú ý của chúng tôi, cả về những thứ chúng tôi mong muốn Android sẽ có được và những thứ mà chúng tôi cảm thấy được truyền cảm hứng nó. Chúng tôi chắc chắn đang nghĩ về phần sau khi chúng tôi tìm hiểu về hàng loạt cải tiến sắp có trên iOS 16, bao gồm cả tùy chỉnh màn hình khóa – điều mà người hâm mộ Android cảm thấy rất quen thuộc.

Màn hình khóa mới được cải tiến của Apple trên iOS 16 hoàn toàn có thể tùy chỉnh và, vâng – nó có mùi rất giống Android. Một trình chỉnh sửa màn hình khóa mới cung cấp cho bạn tùy chọn sử dụng các thiết kế màn hình khóa được tạo sẵn và tinh chỉnh chúng đến từng chi tiết nhỏ nhất, cho phép bạn chọn kiểu đồng hồ, tinh chỉnh màu văn bản (hãy nghĩ đến Material You mà không cần thao tác bảng màu tự động), thêm bộ lọc, thay đổi nền và thêm văn bản vào màn hình khóa của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn thêm các tiện ích vào chính màn hình khóa – trước đây bạn có thể truy cập chúng từ Chế độ xem hôm nay bằng cách vuốt sang phải, nhưng giờ bạn có thể đặt chúng vào chính màn hình khóa.

VIDEO CỦA ANDROIDPOLICE TRONG NGÀY

Với giao diện mới, có thể tùy chỉnh nhiều hơn, các thông báo hiện đang được chuyển xuống cuối màn hình để chúng không che khuất hình nền của bạn và tất cả những gì bạn đã làm. Hầu như tất cả những thứ này đều là những thứ chúng ta đã thấy trên Android trong quá khứ, mặc dù màn hình khóa iOS 16 ở dạng chúng ta thấy ngày nay có thể vượt trội hơn Android 12 về mặt tùy biến – và điều đó thậm chí còn được Material You tính vào phương trình.

Nếu bạn có iPhone, bạn sẽ có thể dùng thử bản beta mở của iOS 16 với tất cả tính năng tốt của màn hình khóa bắt đầu từ tháng sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.