Apple công bố chip M2 thế hệ tiếp theo, hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn 18% so với M1

Apple công bố chip M2 thế hệ tiếp theo, hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn 18% so với M1

Quả táo

CUPERTINO, California — Đúng hai năm sau khi Apple lần đầu tiên công bố chiếc M1, người kế nhiệm trực tiếp của nó cuối cùng đã được tiết lộ. Các giám đốc điều hành và giám đốc sản phẩm của Apple đã trình bày thông tin chi tiết về con chip mới — có thể dự đoán là M2 — trong hội nghị nhà phát triển hàng năm.

M2 là một cải tiến về nhiều mặt trên M1, nhưng nó không có nghĩa là một trong những M1 Pro, M1 Max hoặc M1 Ultra cao cấp hơn được thấy trong MacBook Pro và Mac Studio. Các biến thể M2 Pro, Max và Ultra có số lượng lõi CPU và GPU cao hơn sẽ vẫn vượt trội hơn các cải tiến hiệu suất của M2.

Giống như người tiền nhiệm của nó, M2 có tám lõi CPU — bốn lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu suất năng lượng thấp. Apple cho biết nó sẽ hoạt động nhanh hơn khoảng 18% so với CPU của M1. Nó cũng tăng các lõi GPU từ 8 lên 10, cung cấp hiệu suất tăng 35%, mặc dù như với M1, chúng ta có thể thấy nhiều phiên bản của chip M2 xuất xưởng với số lượng khác nhau Lõi GPU.

Tổng quan về các tính năng mới của M2.
Phóng to / Tổng quan về các tính năng mới của M2.

Quả táo

Apple nói rằng M2 sử dụng 20 tỷ bóng bán dẫn, tăng 25% so với M1 và nó tự hào có băng thông bộ nhớ 100GB / s; điều này sẽ có lợi cho hiệu suất GPU tích hợp, trong số các tác vụ khác. Bộ vi xử lý vẫn được xây dựng trên quy trình sản xuất 5nm, giống như M1. Con chip này cũng sẽ hỗ trợ bộ nhớ lên tới 24GB, tăng từ giới hạn 16GB của M1.

Apple cũng cho biết M2 có Neural Engine nhanh hơn chạy nhanh hơn 40% so với phiên bản hỗ trợ giải mã phần cứng M1, H.264 và HEVC ở độ phân giải lên đến 8K, một công cụ video ProRes có thể phát nhiều luồng video 4K và 8K ở đồng thời, và một bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) được cải tiến sẽ cải thiện khả năng giảm nhiễu cho webcam. Tuy nhiên, giống như M1, M2 vẫn chỉ có thể xử lý tổng cộng hai màn hình — màn hình bên trong của máy tính xách tay, nếu nó được sử dụng trong máy tính xách tay, cộng với màn hình bên ngoài lên đến 6K. Nếu bạn muốn điều khiển nhiều màn hình hơn, bạn vẫn cần một SoC Pro, Max hoặc Ultra.

Máy Mac đầu tiên xuất xưởng với chip M2 là MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn mới, cùng với MacBook Pro 13 inch mới sử dụng thiết kế tương tự như phiên bản M1 (và một vài Intel MacBook Pro cuối cùng, để khởi động).

Leave a Reply

Your email address will not be published.