Apple cải tiến chế độ lấy nét bằng bộ lọc, màn hình khóa được liên kết và thiết lập các tính năng nâng cao

Apple đã công bố một loạt cải tiến đối với chế độ Lấy nét tại WWDC tuần này, bao gồm đề xuất thiết lập, Màn hình khóa tùy chỉnh được liên kết và mặt đồng hồ, bộ lọc Tiêu điểm, v.v.

màn hình khóa lấy nét ios 16
Chế độ lấy nét đã được giới thiệu với iOS 15 vào năm ngoái và đã được mở rộng và tinh chỉnh trong iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9 và macOS Ventura. Đi kèm với Màn hình khóa có thể tùy chỉnh được thiết kế lại trong ‌iOS 16‌, mỗi chế độ Tiêu điểm hiện có một Màn hình khóa được liên kết. Ngoài tất cả các cách đã có trước để kích hoạt chế độ Lấy nét, chẳng hạn như trong Trung tâm điều khiển hoặc thông qua tự động hóa, người dùng iPhone có thể vuốt giữa các Màn hình khóa để bật Lấy nét tương ứng. Người dùng cũng có thể gắn trực tiếp mặt Apple Watch vào Focus cụ thể.

Một trong những bổ sung lớn nhất cho Tiêu điểm trong ‌iOS 16‌ là bộ lọc Lấy nét. Bộ lọc tiêu điểm cho phép người dùng đặt ranh giới trong các ứng dụng như Lịch, Thư, Tin nhắn và Safari để chỉ hiển thị nội dung có liên quan, chẳng hạn như Nhóm tab cụ thể trong Safari, nhóm lịch trong ứng dụng Lịch hoặc tài khoản email trong Thư. Với API bộ lọc Focus mới, các nhà phát triển có thể xây dựng chức năng này vào ứng dụng của họ và thay đổi nội dung dựa trên Focus hiện tại của người dùng.

ios 16 bộ lọc lấy nét


Quá trình thiết lập các chế độ Lấy nét cũng đã được cải thiện với trải nghiệm thiết lập được cá nhân hóa cho từng tùy chọn. Giờ đây, iOS đề xuất một bộ Màn hình chính và Màn hình khóa phù hợp cho từng chế độ Tiêu điểm với các ứng dụng, hình nền và tiện ích có liên quan. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn cấu hình hơn bên trong các chế độ Focus, với khả năng mới để tắt tiếng thông báo từ ứng dụng và mọi người, bổ sung hiệu quả khả năng loại trừ thông báo thay vì chỉ bao gồm như trường hợp của ‌iOS 15‌.

‌IOS 16‌, iPadOS 16, watchOS 9 và ‌macOS Ventura‌ hiện đang trong quá trình thử nghiệm beta để cho Apple thời gian hoàn thiện các bản cập nhật và giải quyết mọi lỗi, cũng như cho phép các nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng của họ. Phiên bản beta của các bản cập nhật hiện có sẵn cho các nhà phát triển có thiết bị tương thích và bản beta công khai sẽ có sẵn vào tháng 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.